Ông chủ đội Los Angeles Clippers bị tố tội cưỡng hiếp

Ông Donald Sterling (đeo kính) và bạn gái V. Stiviano xem một trận bóng rổ năm 2013 ở Texas.
Ông Donald Sterling (đeo kính) và bạn gái V. Stiviano xem một trận bóng rổ năm 2013 ở Texas.
Sterling-ông chủ của đội bóng rổ nhà nghề Mỹ Los Angeles Clippers, bị một phụ nữ cáo buộc dùng lời lẽ thô tục để cưỡng bức cô và phân biệt chủng tộc.

Đơn kiện được gởi lên Tòa án tối cao của thành phố Los Angeles hôm thứ hai vừa qua. Nguyên đơn tên là Maiko Maya King cáo buộc rằng cô bị Sterling đuổi việc vì chống lại “những hành động cưỡng bức và phân biệt chủng tộc” của ông. Trước đó, Maiko Maya King là trợ lý riêng và là người chăm sóc sức khỏe cho ông Sterling.

Với sự trợ giúp của luật sư cao cấp Gloria Allred, Maiko Maya King cáo buộc ông Sterling tội phân biệt đối xử, trả thù cá nhân và “cố ý gây tổn thương thân thể và tình cảm”.

Trong khi đó, luật sư của ông Sterling là Bobbu Samini nói rằng, cáo buộc là “vô căn cứ và nực cười”. Vị luật sư này nói thêm: “Cô ta chưa bao giờ làm việc cho ông Donald Sterling. Yêu cầu bồi thường của cô ta rõ ràng được thúc đẩy bởi những kẻ cơ hội”.

Vụ kiện này nổ ra sau khi ông Sterling bị NBA cấm hoạt động thể thao suốt đời và bị phạt 2,5 triệu USD do những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Đáng nói ở chỗ, chính bạn gái Stiviano của ông Sterling đã ghi lại những lời lẽ này và công bố với giới truyền thông. Ủy viên Adam Silver của NBA không muốn ông Sterling làm chủ một đội bóng, nên vợ ông là bà Shelly Sterling đã thỏa thuận hồi tuần qua bán lại CLB cho cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft với giá 2 tỷ USD.

Theo Maiko Maya King, cô và ông Donald Sterling có quan hệ tình cảm từ năm 2005 đến 2011, trong khi cô làm việc cho ông, nhưng họ thường “tranh luận về những quan điểm chủng tộc”. Trước đó, Maiko Maya King lập gia đình với một người đàn ông da đen và có 2 con. 

Theo cáo buộc, ông Sterling gay gắt hỏi cô: “Làm thế nào cô có thể cưới một người da đen cơ chứ” và “Tại sao cô sinh con da đen cho thế giới này?” Không dừng lại ở đó, ông Sterling nói thêm rằng “tôi muốn đưa cô thoát khỏi thế giới da đen và đưa cô đến với thế giới da trắng”. Chính vì những lời lẽ này, họ chia tay vào năm 2011. 

Theo Công Minh
Theo SGGP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

TPO - Các cầu thủ Liverpool phải rất khỏe mới có thể chạy theo phong cách Gegenpressing vốn tiêu tốn thể lực. Nhưng Real Madrid thì cũng chẳng phải dạng vừa. Đội bóng này đang duy trì sức bền hiếm hoi và nhờ vậy, họ cùng với Liverpool đang đi đến thành công.