Liên tiếp nổ lớn ở thủ đô Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thị trưởng Kiev - Vitali Klitschko cho biết một số tiếng nổ lớn đã vang lên sáng sớm 26/6 tại quận Shevchenkivskiy.
Liên tiếp nổ lớn ở thủ đô Ukraine ảnh 1

Khói bốc lên ở thủ đô Kiev sáng 26/6. Ảnh: The Guardian

Các vụ nổ xảy ra lúc khoảng 6h30' sáng (giờ địa phương), nửa giờ sau khi còi báo động không kích vang lên ở thủ đô của Ukraine.

Thông tin về nguyên nhân của các vụ nổ và con số thương vong hiện chưa được công bố.

Phóng viên chiến trường của The Guardian tiết lộ Kiev vừa hứng 4 tên lửa hành trình. Kyiv Independent dẫn nguồn tin địa phương cho biết hệ thống phòng không địa phương đã bắn hạ một tên lửa vào sáng sớm ngày 26/6. Nhưng những thông tin này chưa được xác nhận.

Shevchenkivskiy - một trong những quận trung tâm của Kiev là nơi tập trung nhiều trường đại học, nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật.

Nga khai màn chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine hồi cuối tháng 2, và khẳng định chỉ tấn công các mục tiêu quân sự bằng vũ khí chính xác cao, không làm ảnh hưởng đến các khu vực dân sự. Hiện các hoạt động của quân đội Nga chỉ chủ yếu tập trung ở khu vực miền Đông Donbass.

Đầu tháng này, lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa chính xác cao tầm xa nhằm vào một nhà máy ở ngoại ô Kiev để phá hủy xe tăng T-72 và xe bọc thép khác mà các nước Đông Âu cung cấp cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Anh nhận định cuộc tấn công tên lửa của Nga nhằm vào Kiev hôm 5/6 có thể là động thái làm gián đoạn việc cung cấp thiết bị quân sự phương Tây cho các đơn vị tiền tuyến của Ukraine.

Theo Reuters, The Guardian
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.