Bình Thuận:

Liên tiếp 2 sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện

TPO - Liên tiếp 2 ca sản phụ tử vong bất thường sau phẫu thuật tại các bệnh viện ở tỉnh Bình Thuận khiến người nhà bệnh nhân bức xúc, yêu cầu làm rõ.

Ngày 27/10, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận xác nhận trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Thương (25 tuổi, ngụ tại thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc) tử vong tại bệnh viện sau khi mổ sinh con.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 26/10, chị Thương vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận để sinh con thứ 2. Các bác sĩ ở đây hội chẩn sản phụ phải mổ sinh con do thai nhi lớn.
Khoảng 16h 40, mẹ con chị Thương được đưa ra phòng hồi sức, sức khỏe bình thường. Đến 17h, chị Thương bất ngờ sốt cao, co giật sau đó tử vong lúc 21h 45.

Liên tiếp 2 sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, nơi chị Nguyễn Thi Thương tử vong sau khi mổ sinh con

Sự việc khiến gia đình nạn nhân bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.
Theo lãnh đạo bệnh viện, nguyên nhân ban đầu được xác định sản phụ tử vong do sốt cao co giật sau gây mê mổ sinh con.

Trước đó, tối 22/10, chị Nguyễn Thị Hồng Thủy (35 tuổi, ngụ tại Phước Thể, Tuy Phong, Bình Thuận) nhập viện tại khoa Sản - bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận để sinh con với sức khỏe bình thường.

Liên tiếp 2 sản phụ tử vong bất thường tại bệnh viện ảnh 2 Người nhà lo hậu sự cho chị Nguyễn Thị Hồng Thủy

Sau khi khám, chị Thủy được đưa vào phòng sinh bình thường. Tuy nhiên, đến 1h ngày 23/10, bác sĩ gọi người nhà thông báo con bị bông nhau, rất yếu và yêu cầu người nhà ký giấy bỏ con để cứu mẹ.

Lo sợ tính mạng chị Thủy, người nhà ký giấy và chị được đưa vào phòng mổ. khoảng 1 giờ sau, đáu bé được trao cho người nhà đưa về lo hậu sự. Đến 4h cùng ngày, bác sĩ tiếp tục thông báo mẹ yếu. 

Sau đó, bệnh viện chia buồn cùng gia đình, chị Thủy đã tử vong. Nguyên nhân tử vong được phía bệnh viện thông báo với người nhà là do bị phù phổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Một đoạn kè biển Nhật Lệ bị sóng đánh tan hoang.

Chưa có bão, kè biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh tan hoang

TPO - Với chiều dài hơn 800m, tuyến kè biển Nhật Lệ, thuộc xã Quang Phú, TP. Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư xây dựng nhằm gia cố, bảo vệ tuyến đường du lịch ven biển Nhật Lệ. Tuyến kè này vừa được hoàn thành và đang chuẩn bị các thủ tục bàn giao thì bị sóng biển đánh tan hoang.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.