Chồng dừng xe chờ đèn đỏ, sản phụ nằm xuống đường... sinh con

Tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều tốt sau ca sinh hi hữu.
Tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều tốt sau ca sinh hi hữu.
TPO - Khi đến chốt giao thông thuộc ngã ba đường Tôn Đức Thắng – Lê Vĩnh Hòa, người chồng dừng xe vì đèn đỏ. Còn sản phụ xuống xe rồi nằm... sinh con.

BS Nguyễn Thị Mỹ Hà- Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, sáng 30/9, bệnh viện này tiếp nhận một ca sản phụ sinh ngoại viện khá hi hữu khi sản phụ sinh con tại chốt giao thông trong lúc chờ đèn đỏ.

Được biết, ca sinh hi hữu này xảy ra tại chốt giao thông ngã ba đường Tôn Đức Thắng – Lê Vĩnh Hòa, phường 6, TP Sóc Trăng vào sáng cùng ngày.

Một nhân chứng cho biết, vào khoảng 7h30 ngày 30/9, một người đàn ông chở một người phụ nữ mang thai từ hướng xã Trường Khánh (huyện Long Phú) về trung tâm TP Sóc Trăng. Khi đến chốt giao thông thuộc ngã ba đường Tôn Đức Thắng – Lê Vĩnh Hòa, người đàn ông dừng xe vì đèn đỏ. Trong lúc đó, người phụ nữ xuống xe rồi nằm ra đường... sinh con.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã tới hỗ trợ và gọi xe lôi đưa mẹ con sản phụ vào bệnh viện Sản – Nhi Sóc Trăng (cách đó khoảng 300-400m).

Khi xe lôi đến trước khu vực cấp cứu ngoại của bệnh viện, sản phụ đã "vượt cạn", bé gái cất tiếng khóc chào đời ngay trên xe và được các bác sĩ đưa vào trong bệnh viện cắt dây rốn.

Anh Nguyễn Trần Như Thông (ngụ phường 8, TP Sóc Trăng)-chủ xe lôi cho biết: "Bác sĩ nói chậm 5 phút là mẹ con chị ấy sẽ gặp nguy hiểm”.

Sản phụ là chị S.T.H.H (31 tuổi, ngụ ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành). Bé gái vừa sinh là con đầu lòng của chị H., nặng 2,7 kg. Hiện bé gái đang được bác sĩ chăm sóc tại khoa Nhi. Theo bác sĩ, tình trạng sức khỏe của hai mẹ con đều tốt sau ca sinh hi hữu.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.