Liên Hợp Quốc kiểm tra ba lô khẩn cấp của lính mũ nồi xanh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Quân tư trang và vật dụng trong ba lô khẩn cấp của một nhân viên BVDC 2.3 đang thực hiện nhiệm vụ tại Bentiu, Nam Sudan
Quân tư trang và vật dụng trong ba lô khẩn cấp của một nhân viên BVDC 2.3 đang thực hiện nhiệm vụ tại Bentiu, Nam Sudan
TPO - Ngày 12/8, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam tại Nam Sudan cho biết, đơn vị này đã vượt qua đợt kiểm tra toàn diện trang thiết bị định kỳ của Liên Hợp Quốc, trong đó có quân tư trang cá nhân và ba lô khẩn cấp. 

Theo đó, nội dung kiểm tra bao gồm các trang thiết bị chuyên môn cho tới phương tiện hậu cần kỹ thuật nhằm đảm bảo cho quá trình hoạt động của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) và trang thiết bị được trang bị cho từng cá nhân.

Kết quả kiểm tra thực tế BVDC 2.3 vào ngày 11/8, đoàn công tác của Liên Hợp Quốc đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì đầy đủ về số lượng theo biên chế và tình trạng tốt của các trang thiết bị.

Để hoạt động được ở mảnh đất chiến sự đầy khắc nghiệt và hiểm nguy Nam Sudan - một trong những quốc gia non trẻ nhất trên thế giới, được thành lập năm 2011 sau nhiều năm nội chiến, các thế hệ BVDC Việt Nam được đầu tư nhiều trang thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của Liên Hợp Quốc.

Liên Hợp Quốc kiểm tra ba lô khẩn cấp của lính mũ nồi xanh Việt Nam ảnh 1

Đoàn công tác của Liên hợp quốc làm việc với BVDC 2.3 Việt Nam trong đợt kiểm tra

BVDC 2.3 hiện quản lý số lượng lớn trang thiết bị y tế và hậu cần với nhiều chủng loại, thế hệ sản xuất khác nhau, đã qua nhiều năm sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Nam Sudan.

Để quản lý chắc số lượng, chất lượng các trang thiết bị ấy, BVDC 2.3 thường xuyên duy trì nghiêm chế độ bảo dưỡng, bảo quản, kịp thời phát hiện hư hỏng và có hướng xử lý, sửa chữa. Nhờ đó, đơn vị luôn đáp ứng đúng, đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng cho các nhiệm vụ.

Đối với mỗi cá nhân mỗi chiến sĩ mũ nồi xanh, ngoài các trang bị thông dụng như quân tư trang, vật dụng cần thiết thì trong ba lô khẩn cấp của mỗi người còn có 1 bộ sơ cứu ban đầu, 1 bộ sinh tồn và các trang bị đảm bảo an toàn như vũ khí cá nhân, mũ chống đạn, áo chống đạn, áo khoác chiến đấu…

Đây đều là những thứ không thể thiếu của mỗi chiến sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình khi xảy ra tình huống nguy hiểm khẩn cấp và luôn được cán bộ nhân viên BVDC 2.3 bảo quản, giữ gìn cẩn thận.

Liên Hợp Quốc kiểm tra ba lô khẩn cấp của lính mũ nồi xanh Việt Nam ảnh 2

Công tác kiểm tra được tiến hành nghiêm túc, tỉ mỉ trong từng nội dung

Những đợt kiểm tra quy mô, định kì của Liên Hợp Quốc được tiến hành nhằm đánh giá lại các trang thiết bị này, không chỉ với BVDC Việt Nam mà với tất cả các đơn vị của các nước đang đóng quân làm nhiệm vụ tại Phái bộ.

Theo BVDC 2.3 Việt Nam, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, công tác sửa chữa, bảo quản trang thiết bị luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện, nhằm góp phần quan trọng trong việc thực hiện sứ mệnh đặc biệt được Liên hợp quốc giao phó để đem lại cuộc sống hòa bình cho người dân Nam Sudan.

Liên Hợp Quốc kiểm tra ba lô khẩn cấp của lính mũ nồi xanh Việt Nam ảnh 3

Bộ sơ cứu ban đầu, bộ sinh tồn và các trang bị đảm bảo an toàn như vũ khí cá nhân, mũ chống đạn, áo chống đạn, áo khoác chiến đấu... là những thứ không thể thiếu của mỗi chiến sĩ thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình

Liên Hợp Quốc kiểm tra ba lô khẩn cấp của lính mũ nồi xanh Việt Nam ảnh 4

Ảnh: BVDC 2.3

Liên Hợp Quốc kiểm tra ba lô khẩn cấp của lính mũ nồi xanh Việt Nam ảnh 5

Ảnh: BVDC 2.3

MỚI - NÓNG