Lexus chuẩn bị đè bẹp BMW, Mercedes

Lexus chuẩn bị đè bẹp BMW, Mercedes
Với doanh số bán tăng vọt trong 4 tháng đầu năm 2014, Lexus đang cho thấy họ hoàn toàn có thể vượt qua hai đối thủ xe sang nặng ký tới từ Đức là BMW và Mercedes-Benz tại Bắc Mỹ trong năm nay.

Do yếu tố cao cấp và chi phí, doanh số bán xe sang luôn nhỏ hơn thương hiệu xe phổ thông. Chẳng hạn như tháng 4 vừa qua, BMW bán được 25.202 chiếc, Mercedes bán được 25.887 chiếc, trong khi chỉ một mẫu xe của Toyota cũng có thể vượt qua doanh số của cả một hãng xe sang (Corolla 29.000 chiếc, Camry 38.000 chiếc).

Tuy nhiên đó không phải là thông tin đáng chú ý, mà điểm nhấn là sự tăng trưởng tới 18% của thương hiệu xe sang Lexus trong 4 tháng đầu năm

Riêng trong tháng 4 vừa qua, Lexus bán được 23.156 chiếc, tăng tới 28% so với cùng kỳ. Với đà tăng trưởng này, người ta hoàn toàn có thể thấy một viễn cảnh Lexus sẽ vượt qua cả BMW và Mercedes-Benz vào một thời điểm nào đó ngay trong năm 2014 này.

Sự thay đổi và có thể lật đổ ngoạn mục trong thời gian tới của Lexus dựa vào các mẫu xe cùng phân khúc với các mẫu xe chủ lực của BMW và Mercedes. Doanh số mẫu sedan thể thao cỡ nhỏ Lexus IS đã tăng gấp đôi kể từ khi phiên bản mới của mẫu xe này được tung ra thị trường.

Mặc dù BMW 3 và 4 series vẫn có doanh số lớn hơn nhưng tỷ lệ tăng trưởng của Lexus lại tốt hơn nhiều. Thậm chí Lexus vẫn chưa tung ra quân bài chiến lược cạnh tranh với 4 series là RC. Vì thế dự kiến khi RC xuất hiện, Lexus sẽ nhanh chóng vượt mặt BMW.

Về phần mình, Mercedes cũng đang quảng bá mạnh mẽ mẫu sedan cỡ nhỏ dẫn động cầu trước CLA – mẫu xe sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong tuần tới. Tuy nhiên sau 2 năm ra mắt và sản xuất hết công suất nhiều tháng qua, doanh số bán lại không đạt được như kỳ vọng. Chẳng hạn trong tháng 4 vừa qua, Mercedes chỉ bán được dưới 1.600 mẫu CLA tại Mỹ.

Đó vẫn chưa phải là tin xấu nhất với Mercedes bởi một trong những mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Đức là C-class lại đang tụt dốc không phanh, với doanh số vỏn vẹn 5.114 chiếc trong tháng 4 vừa qua, giảm tới 2.224 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái – thời điểm C-class mới được tung ra thị trường.

Theo Phương Vũ

Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.