"Lệ Rơi": Xin đừng gọi tôi là ca sĩ

Anh Nguyễn Đức Hậu trả lời trực tuyến trên báo Dân Việt. Ảnh: Dân Việt
Anh Nguyễn Đức Hậu trả lời trực tuyến trên báo Dân Việt. Ảnh: Dân Việt
TPO - Anh nông dân 27 tuổi Nguyễn Đức Hậu được cộng đồng mạng biết đến với nick name Lệ Rơi, trong cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến trên báo Dân Việt sáng 2/7, đã bày tỏ chân thành: Xin mọi người đừng gọi tôi là ca sĩ, tôi chỉ là một anh nông dân thích ca hát…

Lệ Rơi được coi là “hiện tượng” hot trên cộng đồng mạng trong thời gian gần đây, với hàng loạt clip tự hát, tự quay. Đã có nhiều bình luận, bàn tán về Lệ Rơi – chàng thanh niên nông dân với công việc chính hàng ngày là chăm sóc vườn ổi ở Thanh Hà, Hải Dương, nhưng có lẽ chưa ai “lắng” dù chỉ một phút để ngẫm về anh, một người nông dân từ sau lũy tre làng bước lên thế giới phẳng và bỗng dưng "bị" nổi tiếng…

Trả lời phỏng vấn trên báo Dân Việt sáng 2/7, Lệ Rơi – Nguyễn Đức Hậu nói: "Xin mọi người đừng gọi tôi là ca sĩ, tôi chỉ là một anh nông dân thích ca hát. Mặc dù hát không hay, nhưng tôi luôn cố gắng để lời ca tiếng hát của mình  xua đi những khó khăn, nhọc nhằn trong cuộc sống, và tôi là một người yêu nước. Tôi nghĩ có hàng nghìn người như tôi ở các làng quê cả nước..." 

Nguyễn Đức Hậu hiện cùng gia đình làm nông ở Hải Dương. Mặc dù cuộc sống nhà nông vất vả nhưng Hậu rất lạc quan và chưa bao giờ anh thôi mơ ước hát ca.

Với 150 bài hát trong 3 tháng, anh đã vô tình nổi tiếng và trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng. Không ít người gọi anh là thảm họa, là kẻ tâm thần. Cuộc sống của Hậu có đôi chút đảo lộn và gặp không ít khó khăn khi được nhiều người “hỏi thăm”.

Trước tin đồn rằng vườn ổi nhà mình bị phá nát, anh khẳng định: “Vườn ổi nhà mình không phải bị ai phá nát, mà đang trong thời gian cắt cành làm trái vụ. Không biết tin đó ai đăng lên làm cộng đồng mạng sốc và sốt như vậy?”.

Sở hữu bằng cao đẳng Tài chính – Ngân hàng, nhưng anh đã không nuôi mơ ước lập nghiệp ở thành phố, mà về quê trở thành nông dân trồng ổi. Anh tâm sự: “Mình đọc trên mạng, báo chí thấy nhiều bạn trẻ khi học xong cũng muốn về mảnh đất quê hương mình, tạo cơ nghiệp từ nghề nông”.

Thay vì than vãn, buồn phiền vì những lời chỉ trích, chê bai của cộng đồng mạng, anh chia sẻ: “Cuộc sống có gì mang đến, gửi gắm được cho mọi người thì mình thấy vui. Các bạn vui thì mình thấy vui. Đến giờ mình cũng không quan trọng vấn đề nổi tiếng hay không nổi tiếng. Chỉ mong các bạn trẻ sẽ hiểu sâu hơn về cuộc sống”.

Anh cho biết, cuộc sống ý nghĩa của anh, đơn giản chỉ là: “Nông thôn tuy vất vả nhọc nhằn nhưng vẫn vui hơn các bạn nơi thành thị, vì không phải bon chen. Mình tự làm tự mưu sinh trên mảnh đất quê hương, cảm thấy rất tự tại”…   

Lệ Rơi cho biết, anh và các bạn ở nông thôn nơi mình ở vẫn thỉnh thoảng vui chơi ca hát với nhau. “Mình hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Và những người bạn của mình cũng vậy…”.

MỚI - NÓNG