Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi

Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi
TPO - Ngày 27/10, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền TP Daejeon và Đại học Quốc gia Chungnam, Hội người Việt Nam tại HQ tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ ba.
Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi ảnh 1

Hàng ngàn người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây đã đến dự lễ khai mạc, tham quan các gian hàng và thưởng thức món ăn truyền thống của dân tộc.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà cùng đoàn cán bộ của T.Ư Đoàn đang tham gia chương trình bồi dưỡng về công tác quản lý nguồn nhân lực tại Hàn Quốc cũng đã tham dự lễ hội.

Tại lễ khai mạc được tổ chức ở hội trường Đại học Quốc gia Chungnam (TP Daejeon), những người tham dự đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi ảnh 2

Hiện có khoảng 170.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở Kim chi; trong đó có 70.000 cô dâu Việt. Lễ hội này là một trong những hoạt động lớn của Hội người Việt tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động nhằm tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó; giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc và là hoạt động chào mừng kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoai giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Lê Anh Đạt
(Từ Daejeon, Hàn Quốc)

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ Việt kiều Mỹ và câu chuyện đam mê với cái đẹp

Nữ Việt kiều Mỹ và câu chuyện đam mê với cái đẹp

TP - Định cư ở Mỹ gần chục năm, chị Phạm Thị Minh Trinh, 39 tuổi, đã gây dựng được một cuộc sống ổn định tại đất nước cờ hoa mà bao người mong ước. Bên cạnh gia đình hạnh phúc, sự nghiệp kinh doanh của nữ Việt kiều Mỹ cũng rất thành công. Thế nhưng, dường như những đủ đầy đó vẫn không thể lấp đi được nỗi nhớ người thân, quê hương, chị quyết định trở về Việt Nam và bén duyên với ngành mỹ phẩm.
Người con tha hương và tiệm ăn Việt ở Ecuador

Người con tha hương và tiệm ăn Việt ở Ecuador

TP - Đầu năm 2014, báo Tiền Phong Tết Giáp Ngọ đăng bài “Người con tha hương trước gian hàng Việt ở Festival” trong đó tôi kể về vợ chồng Đinh Sĩ Hiệp - Evelin mà tôi gặp ở gian hàng của Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên Việt Nam ở Festival 14 diễn ra tháng 12 năm 2013 ở Quito, thủ đô Ecuador. Mới đây, tôi tái ngộ Hiệp qua mạng xã hội.
Ông Lê Văn Nguyện và bà Lê Thị Thừa Gái trò chuyện với phóng viên

Tết Việt đầm ấm của cụ ông hơn 30 năm ở nước ngoài

TPO - Nhiều kiều bào chia sẻ với Tiền Phong dù ra nước ngoài sinh sống và làm việc, họ luôn nhớ quê hương. “Không ở đâu đầm ấm như Tết ở quê mình”, ông Nguyễn Hữu Kiểm (SN 1940, Việt kiều Na Uy, lưu trú tại phường Thống Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) bồi hồi xúc động, nói với Tiền Phong.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng kiều bào về quê ăn Tết

Ngày về ấm tình quê

TP - Dịp này, người Việt đang học tập, sinh sống, làm ăn ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết với vô vàn cảm xúc.
Dàn nhạc nhí cùng Daniel chơi bài trống cơm.

Đón Tết muộn ở ngoại ô Paris

TP - Dịp Tết Nguyên đán, người Việt tại Pháp vẫn phải bươn chải kiếm sống vì không có ngày nghỉ riêng theo phong tục châu Á. Nhập gia phải tùy tục. Năm nay, ngày 4/3, Hội Aurore – Sáng đứng ra tổ chức Tết Việt tại Arcueil ;  cũng giống nhiều nơi khác, cộng đồng người Việt phải tổ chức Tết khá muộn so với lịch ở quê nhà.
Nỗi nhớ Tết quê nhà

Nỗi nhớ Tết quê nhà

TP - Tết đến, xuân về là lúc những người con xa xứ mưu sinh trở về sum vầy với người thân bên bữa cơm gia đình. Thế nhưng, với du học sinh Tết đến lại là lúc chồng chất nỗi niềm, sự buồn tủi và nỗi nhớ quê hương da diết.