Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi

Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi
TPO - Ngày 27/10, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, chính quyền TP Daejeon và Đại học Quốc gia Chungnam, Hội người Việt Nam tại HQ tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ ba.
Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi ảnh 1

Hàng ngàn người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại đây đã đến dự lễ khai mạc, tham quan các gian hàng và thưởng thức món ăn truyền thống của dân tộc.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Thị Hà cùng đoàn cán bộ của T.Ư Đoàn đang tham gia chương trình bồi dưỡng về công tác quản lý nguồn nhân lực tại Hàn Quốc cũng đã tham dự lễ hội.

Tại lễ khai mạc được tổ chức ở hội trường Đại học Quốc gia Chungnam (TP Daejeon), những người tham dự đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Lễ hội văn hóa Việt ở xứ sở Kim chi ảnh 2

Hiện có khoảng 170.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở Kim chi; trong đó có 70.000 cô dâu Việt. Lễ hội này là một trong những hoạt động lớn của Hội người Việt tại Hàn Quốc. Đây là hoạt động nhằm tăng thêm sự đoàn kết, gắn bó; giới thiệu những nét văn hóa độc đáo của Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc và là hoạt động chào mừng kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ ngoai giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Lê Anh Đạt
(Từ Daejeon, Hàn Quốc)

Theo Viết
MỚI - NÓNG