LĐBĐ Indonesia bị 'sờ gáy' vì tự ý huỷ giải đấu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm qua 26/1, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) đã gửi đề nghị đến FIFA cũng như AFC xem xét xử lý việc LĐBĐ Indonesia (PSSI) huỷ nửa mùa giải 2022/23 của các giải hạng dưới gồm Liga 2 và Liga 3.
LĐBĐ Indonesia bị 'sờ gáy' vì tự ý huỷ giải đấu ảnh 1

Quyết định này khiến bóng đá chuyên nghiệp Indonesia chỉ còn lại giải vô địch quốc gia là hoạt động. Các trận đấu cũng đang được diễn ra gấp rút để sớm đưa mùa giải về đích an toàn, qua đó có thời gian để Indonesia chuẩn bị cho giải vô địch thế giới U20 diễn ra vào tháng 5 tới.

Theo truyền thông địa phương, việc Liên đoàn bóng đá Indonesia đưa ra quyết định này là bất khả kháng bởi sau vụ giẫm đạp khiến hơn 100 người thiệt mạng tại Malang, các giải đấu ở xứ vạn đảo đã bị lùi lại hơn hai tháng, khiến lịch thi đấu bị "dồn toa".

Theo tổng thư ký Yunus Nusi của PSSI, các giải hạng dưới của Indonesia phải bị hủy vì "chúng khó kết thúc trước khi VCK U20 World Cup diễn ra, đồng thời nhiều CLB từ chối thi đấu do lo ngại tình trạng tồi tàn ở các sân bóng có thể gây ra thêm những vụ giẫm đạp nữa".

LĐBĐ Indonesia bị 'sờ gáy' vì tự ý huỷ giải đấu ảnh 2

Một trận đấu ở giải hạng Nhì của Indonesia

Tuy nhiên, truyền thông xứ vạn đảo lại cho biết nhiều đội bóng ở giải hạng Nhì sẵn sàng trở lại sân cỏ. Đang có sự vênh nhau giữa lời giải thích của PSSI và truyền thông Indonesia. Nhưng dù thế nào đi nữa thì việc họ dừng đột đột các giải đấu chuyên nghiệp là đi ngược lại với tinh thần của FIFPro vì nó khiến quyền lợi của các cầu thủ bị xâm phạm.

Phó tổng thư ký FIFPro, Simon Colosimo đang kêu gọi FIFA và AFC vào cuộc: “FIFA và AFC phải can thiệp, bởi lẽ quyết định khủng khiếp này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của khoảng 700 cầu thủ chuyên nghiệp từ các CLB ở Liga 2 và Liga 3.

FIFPro kêu gọi FIFA và AFC can thiệp vào tình huống này và tìm ra giải pháp phù hợp cùng với PSSI để hai giải đấu hạng dưới của nước này tiếp tục diễn ra”.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.