LĐBĐ Đông Nam Á kết luận U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không dàn xếp tỉ số, Indonesia ngậm ngùi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thư phản hồi Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) liên quan đến trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan tại bảng A giải U19 Đông Nam Á.
LĐBĐ Đông Nam Á kết luận U19 Việt Nam và U19 Thái Lan không dàn xếp tỉ số, Indonesia ngậm ngùi ảnh 1

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho rằng U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã bắt tay nhau ở lượt trận cuối cùng vòng bảng để giữ nguyên tỷ số 1-1, đồng nghĩa với việc U19 Indonesia bị loại.

PSSI đã gửi thư yêu cầu AFF vào cuộc xác minh dấu hiệu dàn xếp tỉ số trong trận đấu này. AFF đã giao cho các bộ phận chuyên môn xem xét băng ghi hình trận đấu và nghiên cứu báo cáo của giám sát trận đấu.

Sau khi tham khảo băng hình và ý kiến ​​của Ủy ban pháp lý của AFF và Ủy ban kỷ luật của AFC, AFF đã kết luận không có dấu hiệu dàn xếp tỉ số trong 12 phút cuối trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ở vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. AFF cũng cảm ơn phía Indonesia đã nêu lên vấn đề này để tất cả cùng ngồi lại xem xét. PSSI cũng đồng ý với quyết định này.

"Chúng tôi cảm ơn AFF đã trả lời thư chính thức từ PSSI. Sau khi có công văn từ AFF, chúng tôi (PSSI) đã chấp nhận kết luận này. Về cơ bản, chúng tôi chỉ muốn biết trận đấu có diễn ra công bằng hay không. Giờ thì mọi thứ đã rõ ràng và không còn gì thắc mắc nữa", giám đốc các đội tuyển quốc gia Indonesia Endri Erawan cho biết.

Ở giải U19 Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan cùng vượt qua vòng bảng nhưng đều thất bại ở bán kết. Cả hai đội gặp nhau trong trận tranh hạng ba và U19 Việt Nam đã giành chiến thắng trên chấm luân lưu.

MỚI - NÓNG