Lầu Năm Góc ra mắt văn phòng điều tra các vật thể bay không xác định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một văn phòng mới ở Lầu Năm Góc sẽ điều tra việc nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO) mà những người đam mê UFO lâu nay vẫn nghi ngờ.
Lầu Năm Góc ra mắt văn phòng điều tra các vật thể bay không xác định ảnh 1

Bức ảnh nổi tiếng về một vật thể bay không xác định do một nhân viên chính phủ Mỹ chụp được vào năm 1957.

Việc thành lập văn phòng mới đã được hệ thống hóa trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng của Mỹ, được thông qua vào tháng 12, theo đó kêu gọi "thành lập văn phòng, cơ cấu tổ chức và các cơ quan chức năng để giải quyết các hiện tượng không xác định."

Chủ đề này đã nhận được sự quan tâm mới trong những năm gần đây sau khi công khai các video do các phi công quân sự Mỹ quay cho thấy các vật thể di chuyển với tốc độ không tưởng và thực hiện các thao tác trên không phức tạp .

Liệu những cảnh tượng này có thực sự là công nghệ không giải thích được hay không là một cuộc tranh luận (gay gắt). Các quan chức Mỹ hầu hết lo ngại về các mối đe dọa từ bên ngoài, lo ngại rằng các chính phủ nước ngoài có thể đang đạt được những tiến bộ trong công nghệ bay ngay dưới mũi quân đội Mỹ.

Mặt khác, cũng có thể có những giải thích phi công nghệ cho nhiều trường hợp nhìn thấy. Ví dụ, một báo cáo về một UFO "màu xanh lá cây sáng" ở Canada vào tháng 7 năm 2021 xảy ra trong trận mưa sao băng Perseid, đôi khi được biết là tạo ra các vệt màu xanh lục sáng khi thiên thạch bốc cháy trong khí quyển.

Một UFO "bánh rán" phát sáng được chụp bởi một người quan sát bầu trời ở Thụy Sĩ có thể là một bức ảnh chụp một ngôi sao bị mất nét. Và các video được quay từ các phi công Hải quân Mỹ dường như cho thấy UFO có thể là kết quả của một ảo ảnh quang học, trong đó video về một vật thể chuyển động được quay bởi một máy ảnh chuyển động làm nổi bật chuyển động rõ ràng của vật thể, khiến nó dường như diễn ra nhanh hơn nhiều so với thực tế.

Theo một số nghị sỹ Mỹ, mối quan tâm về giả thuyết tồn tại người ngoài Trái đất ngày càng lớn và bây giờ quân đội Mỹ buộc phải xem xét nghiêm túc.

Nhóm Đồng bộ hóa Quản lý và Nhận dạng Vật thể Trên không (AOIMSG) sẽ đồng bộ hóa các nỗ lực trong Bộ Quốc phòng Mỹ và rộng hơn là chính phủ Mỹ để phát hiện, xác định và quy các đối tượng lợi ích, đồng thời đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan đến an toàn chuyến bay và an ninh quốc gia.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ viết trong thông báo về chương trình này rằng, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ xem xét các báo cáo về các cuộc xâm nhập, bởi bất kỳ vật thể nào trong không khí, được xác định hoặc không xác định - rất nghiêm túc và điều tra từng vật thể.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.
Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

Từ con số 0 đến chủ nhân giải thưởng Kovalevskaia

TP - “Khi từ Nhật Bản về nước, tôi bắt đầu bằng con số 0, gần như không có một trang thiết bị nào để nghiên cứu”, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), một trong hai nữ nhà khoa học vừa được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia, ngày 16/5 chia sẻ.
Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

Google Maps 'giấu nhẹm' hòn đảo bí ẩn của Nga thổi bùng thuyết âm mưu về một 'căn cứ tuyệt mật'

TPO - Đảo Jeannette thuộc Nga ở Biển Đông Siberi (một vùng biển ở Bắc Băng Dương) chỉ có chiều dài 2km đang thu hút sự chú ý lớn của của cộng đồng mạng vì không hiển thị trên Google Maps. Thực tế, hòn đảo nhỏ đã bị bôi đen trên Google Map và điều này đã làm dấy lên nhiều thuyết âm mưu kỳ lạ xung quanh hòn đảo này.