Lắp vòi nước công cộng vùng gần biển

Lắp vòi nước công cộng vùng gần biển
TP - Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, ông Phạm Anh Tuấn, hôm qua cho biết, tỉnh đã lắp 61 vòi nước công cộng để cấp nước ngọt miễn phí cho người dân ở vùng gần biển. 

Tiền Giang có 4 địa phương nằm phía đông là các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông và thị xã Gò Công, với hàng nghìn hộ dân sống gần biển hoặc gần cửa biển đang thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng. Vùng này có 42 trạm cấp nước, trong đó 16 trạm lấy nguồn nước mặt đã bị nhiễm mặn với độ mặn trên 1,2 g/lít (tiêu chuẩn cho phép 0,3 g/lít) cấp cho khoảng 150.000 dân. Ông Tuấn cho biết, tỉnh đang lắp thêm nhiều vòi nước công cộng để cấp miễn phí cho dân, cũng như có kế hoạch hỗ trợ tiền mua nước ngọt cho dân vì giá vận chuyển về vùng biển rất cao. “Chúng tôi đã sử dụng hết ngân sách dự phòng của tỉnh, đang đề nghị Trung ương hỗ trợ 81 tỷ đồng để khẩn cấp chống hạn và mặn, lo nước sinh hoạt cho dân”, ông nói.

MỚI - NÓNG
Mở đường đi tìm đồng đội
“Trâu rừng” gục ngã
TP - Ngày 20/10/1989, ngay sau khi tái lập tỉnh, Đội Quy tập Hài cốt liệt sỹ 589 được thành lập, thuộc Bộ CHQS Quảng Bình, với nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại các chiến trường Lào về nước. Hơn 32 năm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này là hành trình vất vả, gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào với những người đi tìm đồng đội.

Có thể bạn quan tâm