Thực hiện theo công văn của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về việc tăng cường đảm bảo ATTP trong sản xuất kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm, từ ngày 7/11 đến ngày 25/11/2014 vừa qua, toàn tỉnh Lai Châu đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 125 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm có sử dụng và kinh doanh phụ gia thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh đều sử dụng và kinh doanh các phụ gia thực phẩm nằm trong danh mục cho phép của bộ Y tế. Đoàn chưa phát hiện cở sở sản xuất, chế biến và kinh doanh vi phạm nội dung này.
Một số cơ sở sản xuất mắc vi phạm như chưa khám sức khoẻ định kỳ, chưa tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, chưa đảm bảo theo quy định.
Đối với các lỗi vi phạm này đoàn thanh, kiểm tra đã lập biên bản cảnh cáo và nhắc nhở, đồng thời phối hợp tuyên truyền về kiến thức ATTP cho những cơ sở đã kiểm tra.