Lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh cho tàu cá

Lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh cho tàu cá
TP - Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Khánh Hòa cho biết, một trăm tàu có công suất từ 90 cv trở lên thuộc các tổ, đội tàu đánh bắt xa bờ của tỉnh Khánh Hòa sẽ được lắp đặt miễn phí thiết bị kết nối vệ tinh việc lắp đặt này thuộc Dự án “Hệ thống quan sát tàu cá, vùng đánh bắt và nguồn lợi thuỷ sản bằng công nghệ vệ tinh – Movimar”.

Dự án Movimar có tổng mức đầu tư 14,343 triệu euro, trong đó vốn ODA vay ưu đãi của Cộng hòa Pháp là 13,9 triệu euro. Để được lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh Movimar, tàu phải có tổng công suất chính từ 90 cv trở lên, ở trong tổ, đội khai thác thủy sản thuộc các nghề câu mực đại dương, câu cá ngừ đại dương, lưới vây, lưới kéo, lưới rê và một số nghề đặc thù khác, hoạt động trên các vùng biển khơi, vùng đánh cá chung, vùng biển cả.

Dự án Movimar sẽ lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh cho 2.850 tàu cá của 28 tỉnh, thành phố, dự phòng 150 thiết bị để lắp đặt cho các tàu kiểm ngư và một số tàu thuộc đơn vị công ích. Sau khi được kết nối thiết bị vệ tinh, tàu cá sẽ được cập nhật liên tục thông tin về ngư trường, dự báo khí tượng hải văn, đặc biệt là thông tin về bão, áp thấp nhiệt đới, các hiện tượng thời tiết bất thường.

Các cơ quan chức năng cũng có thể chủ động, liên tục theo dõi tọa độ chính xác của từng con tàu trên biển, hỗ trợ thông tin tốc độ và hướng đi của tàu.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
Bán tháo cổ phiếu diện rộng, các mã nằm sàn la liệt
TPO - Chỉ qua 1 tuần, VN-Index giảm tới 96 điểm, với nhiều phiên giao dịch “đội sổ” trên bảng tổng hợp biến động các chỉ số chứng khoán thế giới. Chiều nay (7/10) cổ phiếu mua vào ngày 4/10 về tài khoản nhà đầu tư, có nhiều mã ẵm trọn 2 phiên giảm sàn, nhà đầu tư nhận "quả đắng".