Lao vào trụ sở tòa án bắt giữ người trái phép

TPO - Sau khi làm việc tại trụ sở tòa án để hòa giải liên quan đến vụ tranh chấp đất đai, 4 đối tượng đã khống chế bắt giữ ông Trịnh Văn Đảm đưa lên xe. Công an TP Thuận An (Bình Dương) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 27/8, Công an TP Thuận An (Bình Dương) cho biết đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự đối với Trịnh Vĩnh Toàn (36 tuổi, ngụ phường Lái Thiêu, TP.Thuận An), Trần Ngọc Thi (29 tuổi, quê Sóc Trăng), Lê Hoàng Thể (36 tuổi, quê Cà Mau) và Trần Ngọc Thảnh (21 tuổi, quê Sóc Trăng). Các đối tượng trên bị cáo buộc bắt giữ ông Trịnh Văn Đảm (32 tuổi, ngụ TPHCM) trái pháp luật tại sân của trụ sở Tòa án Nhân dân TP.Thuận An.

 
Lao vào trụ sở tòa án bắt giữ người trái phép ảnh 1 Nhóm đối tượng bắt giữ người tại trụ sở TAND TP Thuận An

Trước đó, ngày 20/8, TAND TP Thuận An tổ chức hòa giải vụ tranh chấp mua bán đất giữa ông Trịnh Việt Lào và ông Trịnh Văn Đảm. Chiều cùng ngày, Trịnh Vĩnh Toàn là con ruột của ông Lào vào trong hội trường của tòa án nói chuyện với ông Đảm. Sau đó Toàn đã gọi Thể, Thi, Thảnh đợi sẵn bên ngoài vào hỗ trợ nắm tay, chân của ông Đảm khiêng ra khỏi trụ sở của tòa án để bỏ lên xe ô tô đang chờ sẵn chở đi.

Lúc bấy giờ, ông Đảm vừa kêu cứu vừa ôm chặt cột cờ ở giữa sân tòa án nhưng các đối tượng vẫn hung hăng và manh động kéo nạn nhân đưa thẳng ra ô tô. Ngay sau đó, Công an TP Thuận An đã đến khống chế các đối tượng đưa về trụ sở làm việc.

Tại hiện trường, công an thu giữ được 2 con dao và nhiều vật dụng liên quan đến vụ việc bắt giữ người trái pháp luật của các đối tượng.

Các đối tượng khai, vào sáng 20/8, Trịnh Vĩnh Toàn rủ Thể đến TAND TP.Thuận An bắt giữ người. Thể đồng ý rồi Toàn rủ thêm Hùng và Thảnh tham gia.

Hiện, công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG