Bắt giữ người trái phép để ép làm nhân viên quán karaoke

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ
TPO - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke trên địa bàn Thanh Hóa.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng gồm: Trần Ngọc Tâm (SN 1988 trú ở xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa), Nguyễn Xuân Trường (SN 1996 trú ở xã Định Tiến, huyện Yên Định), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992) và Lê Quốc Bình (SN 2002 đều trú ở phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) về hành vi Mua bán người và Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo kết quả điều tra ban đầu cho thấy: Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa phát hiện 4 đối tượng nói trên đã câu kết với một số đối tượng khác thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh: Gia Lai, Đắc Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke.

Thủ đoạn của các đối tượng này là câu kết với một số đối tượng là người địa phương hoặc lên mạng xã hội như Zalo, Facebook làm quen, tìm hiểu về các cô gái trẻ không có công ăn việc làm rồi rủ rê các cô gái này về làm nhân viên các quán Karaoke trên địa bàn Thanh Hóa với mức lương cao.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, các đối tượng nói trên đưa trước cho các cô gái này một số tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đi mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát. Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại tuyên bố số tiền đó là cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần.

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các quán Karaoke phải dừng hoạt động, các cô gái đòi về nhà thì bọn chúng không cho về mà đe dọa, nhốt các cô gái này vào một chỗ và ép phải ở lại chờ hết dịch tiếp tục làm việc. Một số người đã bỏ trốn thì đều bị bọn chúng bắt quay trở lại.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG