Nữ sinh cùng người yêu bắt giữ người trái phép

TP - Ngày 30/7, Công an TP Đà Lạt cho biết vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 6 nghi can trong vụ bắt giữ người trái pháp luật; đồng thời truy tìm 2 đối tượng đang lẩn trốn. 

Phan Trần Huy Hoàng (22 tuổi, trú tại đường Đồng Tâm, TP Đà Lạt) đã cho Lâm Hải Bình (21 tuổi, ngụ ở phường 3, TP Đà Lạt) vay 20 triệu đồng nhưng Bình không trả nợ và bỏ đi mất dạng. 


Hoàng điện thoại gọi 4 đối tượng từ huyện Lâm Hà lên rồi cùng người yêu là Trương Thị Nhung (19 tuổi, sinh viên) bàn kế truy tìm Bình. Cả nhóm kéo đến khu nhà trọ của chị Trương Thị Ngọc Lan (23 tuổi, nhân viên cũ của Bình) để hỏi nơi ở của Bình.

Không gặp được chị Lan, chúng đánh đập và dùng dao uy hiếp anh Bạch Quốc Vương (28 tuổi, bạn trai của Lan) buộc anh điện thoại cho bạn gái. 

Vì Lan không về nên Hoàng nhờ thêm 2 đối tượng khác ở TP Đà Lạt hỗ trợ cho nhóm ở Lâm Hà chở anh Vương đến vài nơi vắng vẻ để hù dọa, uy hiếp hòng buộc chị Lan phải xuất hiện.

Nhận được tin báo, Công an TP Đà Lạt đã cấp tốc điều tra, bắt Hoàng và Nhung tại TP Đà Lạt và 4 đối tượng khác tại Lâm Hà. 

MỚI - NÓNG