Lạnh người với búi tóc nặng gần 1 kg trong ổ bụng thiếu nữ

Búi tóc được lấy ra từ dạ dày của cô gái
Búi tóc được lấy ra từ dạ dày của cô gái
Một cô gái giấu tên ngày hôm qua đã đến bệnh viện Shree ở tỉnh Pune (miền Tây Ấn Độ) để chữa trị chứng đau dạ dày. Song khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã phát hiện ra một điều khủng khiếp.

Cô gái 17 tuổi này cho các bác sĩ biết, từ lâu mình đã không còn cảm giác ngon miệng khi ăn các thực phẩm thông thường mà thay vào đó là…tóc. Trong vòng năm năm gần đây, cô chỉ thích nhai chính tóc của mình. Mặc dù đã được cha mẹ và các bác sĩ khuyên nhủ song vấn đề càng trở nên tồi tệ khi cô thú nhận mình đã mắc chứng nghiện ăn tóc.

Trước đây, khi được chẩn đoán mắc bệnh đau dạ dày, các bác sĩ từng cho cô gái này rất nhiều đơn thuốc để chữa trị. Song mọi thứ đều không có tiến triển. Chỉ khi cô gái này đến bệnh viện Shree và quyết định chụp CT cắt lớp thì mới bàng hoàng phát hiện ra một búi tóc khổng lồ đã "lấn chiếm" gần như toàn bộ dạ dày của cô. Khi được phẫu thuật lấy dị vật này ra khỏi dạ dày thì các bác sĩ mới biết búi tóc này nặng xấp xỉ 1kg.

Lạnh người với búi tóc nặng gần 1 kg trong ổ bụng thiếu nữ ảnh 1 Búi tóc nặng gần 1kg chiếm gần như toàn bộ phần dạ dày của cô gái 17 tuổi.
Lạnh người với búi tóc nặng gần 1 kg trong ổ bụng thiếu nữ ảnh 2 Cô gái thú nhận bắt đầu ăn tóc của chính mình từ năm 12 tuổi.

Bác sĩ Patil, trưởng kíp mổ cho biết, họ đã mất hơn 1 giờ đồng hồ mới có thể lấy "quả bóng tóc" này ra khỏi dạ dày cô gái. Họ cũng cho biết, cô gái này mắc chứng nghiện ăn tóc do chứng rối loạn tâm lý gọi là Trichotillomania hay Hội hứng Rapunzel khiến người mang bệnh tự có thói quen nhổ và nhai chính tóc của mình.

Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG
Công an Bà Rịa-Vũng Tàu nói gì về việc nông dân đi lấy nước cho trại vịt bị phạt?
Công an nói gì về việc nông dân đi bơm nước cho vịt uống bị phạt?
TPO - Ông T.V.X. điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe cũng như các loại giấy tờ tùy thân khác. Ông X. trình bày lý do qua nhà một hộ dân gần đó để lấy nước cho trại vịt nhưng không cung cấp được giấy xác nhận cho phép đi lại trong thời gian giãn cách.

Có thể bạn quan tâm