Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp đến Nga

Ông Kim Jong-un sắp đến Nga
Ông Kim Jong-un sắp đến Nga
TPO - Hai nước Nga-Triều Tiên dự kiến sẽ ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng trong chuyến công du Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào ngày 9/5 này.

Hồi tháng 12/2014, Nga đã gửi lời mời chính thức ông Kim Jong-un tham dự lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng, đánh dấu kết thúc Thế chiến II. Ông Kim Jong-un đã nhận lời.

Sputnik news hôm nay dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, việc chuẩn bị cho chuyến công du Nga của ông Kim Jong-un đã hoàn tất. Ông Peskov đồng thời cho biết, Nga và Triều Tiên sẽ ký nhiều thỏa thuận quan trọng khi ông Kim Jong-un đến Moscow. 

Việc ông Kim Jong-un thăm Nga được đánh giá là bước thay đổi trong quan hệ giữa đôi bên. 

Chuẩn bị cho Ngày chiến thắng, Nga đã gửi lời mời tới lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Sputnik news, hiện đã có ít nhất nguyên thủ của 25 quốc gia nhận lời mời. Danh sách cuối cùng sẽ được xác định vào cuối tháng 4 này.

Tuy nhiên, lãnh đạo một số quốc gia châu Âu như Thủ tướng Đức Angela Merkel hay Thủ tướng Anh David Cameron từ chối lời mời của ông Putin, với lý do Nga can dự vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo Theo Sputnik news
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.