Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sắp đến Nga

Ông Kim Jong-un sắp đến Nga
Ông Kim Jong-un sắp đến Nga
TPO - Hai nước Nga-Triều Tiên dự kiến sẽ ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng trong chuyến công du Nga của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, dự kiến diễn ra vào ngày 9/5 này.

Hồi tháng 12/2014, Nga đã gửi lời mời chính thức ông Kim Jong-un tham dự lễ diễu binh kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng, đánh dấu kết thúc Thế chiến II. Ông Kim Jong-un đã nhận lời.

Sputnik news hôm nay dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, việc chuẩn bị cho chuyến công du Nga của ông Kim Jong-un đã hoàn tất. Ông Peskov đồng thời cho biết, Nga và Triều Tiên sẽ ký nhiều thỏa thuận quan trọng khi ông Kim Jong-un đến Moscow. 

Việc ông Kim Jong-un thăm Nga được đánh giá là bước thay đổi trong quan hệ giữa đôi bên. 

Chuẩn bị cho Ngày chiến thắng, Nga đã gửi lời mời tới lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Sputnik news, hiện đã có ít nhất nguyên thủ của 25 quốc gia nhận lời mời. Danh sách cuối cùng sẽ được xác định vào cuối tháng 4 này.

Tuy nhiên, lãnh đạo một số quốc gia châu Âu như Thủ tướng Đức Angela Merkel hay Thủ tướng Anh David Cameron từ chối lời mời của ông Putin, với lý do Nga can dự vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo Theo Sputnik news
MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.