Lãnh đạo Cục Quản lý Lao động ngoài nước bị khiếu nại

TP - Mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đã nhận được khiếu nại của 2 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động, liên quan tới việc Cục Quản lý Lao động ngoài nước thanh kiểm tra, tham mưu cho lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH xử phạt DN.

Cụ thể, ông Lưu Quang Bình, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty Việt Hà – Hà Tĩnh (trụ sở tại thành phố Hà Tĩnh), khiếu nại về việc bị rút giấy phép hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài. Trong đơn của mình, ông Bình còn nêu đích danh lãnh đạo và một số cán bộ Cục Quản lý Lao động ngoài nước đã tham mưu và trực tiếp ban hành một số công văn làm khó DN, phát sinh giấy phép con, ban hành văn bản trái luật…

Tương tự, ông Trần Thanh Minh, Chủ tịch HĐQT Cty CP Thương mại Dịch vụ và Tư vấn giáo dục Hoàng Phát (Cty Hoàng Phát, trụ sở tại Hoàng Mai, Hà Nội), cũng khiếu nại Cục Quản lý Lao động ngoài nước. Cụ thể, công ty này mới hoạt động được 3 tháng, ngày 3/1/2017, đoàn kiểm tra của Cục Quản lý Lao động ngoài nước tiến hành kiểm tra hoạt động công ty.

Ngày 20/3, đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính, tới ngày 23/3 Cty Hoàng Phát có văn bản ý kiến về biên bản xử phạt hành chính. Cùng ngày, dù công ty này chưa nhận được phản hồi từ Cục Quản lý Lao động ngoài nước, thì Chánh Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH có quyết định xử phạt hành chính số tiền hơn 462 triệu đồng, và đình chỉ hoạt động 9 tháng. Chỉ 12 ngày sau (tức ngày 5/4), Cty Hoàng Phát bị Bộ LĐ-TB&XH rút giấy phép hoạt động.

Sau khi nhận được khiếu nại từ phía DN, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đã có quyết định giao Thanh tra bộ xác minh làm rõ các nội dung khiếu nại của DN.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng khu vực 5 lô đất biệt thự từng được nữ đại gia báo mất.

Nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển, lộ việc đã ủy quyền cho Vũ 'nhôm'

TPO - Một nữ đại gia báo mất "sổ đỏ" 5 lô đất biệt thự ven biển, tuy nhiên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện trước đó người phụ nữ này đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ “nhôm”) và sổ đỏ được vợ của Vũ “nhôm” cất giữ. Ngoài ra, nữ đại gia này còn bị tố đã nhận cọc, cam kết bán 5 lô đất trên cho một người nhưng lại bán cho người khác khi đang có khiếu kiện.