Lãnh đạo Bình Dương livestream và hứa với dân điều gì?

Lãnh đạo Bình Dương livestream và hứa với dân điều gì?
TPO - Chiều 4/2, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã đến khu vực bị phong tỏa thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một để chỉ đạo và động viên lực lượng làm nhiệm vụ. Tại đây, lãnh đạo Bình Dương đã nhờ kết nói điện thoại để livestream hỏi thăm tình hình bên trong khu vực cách ly, đồng thời hứa sớm dập dịch để gỡ bỏ phong tỏa.

Có mặt tại đầu đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (một chốt đầu mối trong khu vực phong tỏa), ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ không lơ là, cùng nhau nỗ lực phòng, chống dịch đạt hiệu quả nhất. Ông Hà đồng thời gửi lời cảm ơn đến lực lượng làm nhiệm vụ suốt ngày đêm tại khu vực phong tỏa.

Với mong muốn được tận mắt thấy tình hình người dân bên trong khu vực bị phong tỏa, ông Nguyễn Lộc Hà đã nhờ người kết nối mạng xã hội để livestream nói chuyện. Trong lúc chờ người kết nối, lãnh đạo tỉnh Bình Dương nói “phải tận mắt thấy và nghe họ nói tình hình bên trong thì mới yên tâm được”.

Lãnh đạo Bình Dương livestream và hứa với dân điều gì? ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà (giữa) đến khu vực phong tỏa chỉ đạo công tác phong, chống dịch và động viên người dân

Khi được kết nối, ông Hà chào bà con và được người dân vui mừng nói vọng vào “cảm ơn tất cả, chúng tôi ổn cả, không ai đói khát và chỉ mong sớm được ra bên ngoài”.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương hứa trong cuộc livestream: “bà con cứ yên tâm giữ gìn sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn từ lực lượng chức năng. Chúng tôi sẽ cố gắng dập dịch sớm nhất. Khi thấy đã an toàn, chúng tôi gỡ phong tỏa dần để mọi người tự do”. Trước khi rời khu phong tỏa, ông Nguyễn Lộc Hà nhắc nhỡ lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ hết sức mình cho người dân.

Lãnh đạo Bình Dương livestream và hứa với dân điều gì? ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhờ người kết nối để livestream nói chuyện với người dân trong khu vực bị phong tỏa

Chiều nay, Bình Dương thực hiện gỡ bỏ phong tỏa tại hai khoa Thần kinh và Chấn thương chỉnh hình ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Trước đó, hai khoa này bị phong tỏa vì có F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 ghé đến. Sau khi các trường hợp xét nghiệm âm tính thì gỡ bỏ phong tỏa.

Tính đến chiều 4/2, Bình Dương ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng gồm: BN 1801; BN 1843; BN 1866; BN 1867 và một bé gái 8 tháng tuổi con của BN 1866 được phát hiện chiều nay.

Clip: Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương livestream nói chuyện với người dân 

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Lộc Hà, cho hay, địa phương đã vận động các doanh nghiệp, khu nhà trọ hỗ trợ người lao động đón Tết xa quê. Về phía UBND tỉnh Bình Dương sau khi họp đã thống nhất hỗ trợ cho trên 3.000 công nhân ở lại đây ăn Tết mỗi người 500 nghìn đồng. Tiêu chí chọn người hỗ trợ sẽ do Liên đoàn Lao động tỉnh phụ trách. Đối với hơn 4.000 vé xe bị hủy do dịch bệnh, công nhân sẽ nhận hỗ trợ 500 nghìn đồng.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

1.321 ca mắc COVID -19 tại 27 tỉnh, thành

1.321 ca mắc COVID -19 tại 27 tỉnh, thành

TPO - Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 27/4 đến 19h ngày 17/5 là 1.321, ghi nhận ở 27 tỉnh thành. Cụ thể: Bắc Giang 411, Bắc Ninh 290, địa bàn Hà Nội 226 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 89 ca, 26 ca ở Bệnh viện K), Đà Nẵng 142, Vĩnh Phúc 87, Hà Nam 30, Hưng Yên 29, Điện Biên 24, Lạng Sơn 18, Thái Bình 15, Hải Dương 9, Hòa Bình 7, Nam Định 6, Thừa Thiên Huế 5, Phú Thọ 4, Quảng Trị 3, Quảng Nam 3, Đăk Lăk 3, Yên Bái 1, Tuyên Quang 1, TP HCM 1, Thanh Hóa 1, Quảng Ninh 1...