Bình Dương ghi nhận thêm hai ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

TPO - Bình Dương vừa xác nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đối với hai người thuộc F1 của bệnh nhân (BN) 1801.

Tối 2/2, nguồn tin Tiền Phong xác nhận Bình Dương vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh này. Hai trường hợp trên thuộc F1 của BN1801.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, địa phương này đã xin hỗ trợ nhân lực từ Bộ Y tế.

Trước đó, Bình Dương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân 1801 và 1843. Hai bệnh nhân này đều liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương.

Bệnh nhân 1801 sau khi đi đám cưới ở Hải Dương về Bình Dương thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, lây qua bệnh nhân 1843. Bệnh nhân 1843 đã tiếp xúc với rất nhiều người khác, trong đó có bạn học.

Đối với các trường hợp liên quan đến BN 1801, ngành y tế địa phương đã xác định được 90 người F1 và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này; thực hiện cách ly tập trung 147 người F2. Huyện Phú Giáo cũng đã tiến hành phong tỏa ấp Cà Na, tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân này.

Đối với trường hợp ca bệnh 1843, ngành y tế mới xác định được 321 trường hợp F1, trong đó, có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần như là ở chung nhà trọ, ngồi gần. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly.

Chiều cùng ngày, Bình Dương quyết định mở rộng phạm vi phong tỏa ở các khu vực còn lại thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.