Bình Dương ghi nhận thêm hai ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

TPO - Bình Dương vừa xác nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đối với hai người thuộc F1 của bệnh nhân (BN) 1801.

Tối 2/2, nguồn tin Tiền Phong xác nhận Bình Dương vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh này. Hai trường hợp trên thuộc F1 của BN1801.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, địa phương này đã xin hỗ trợ nhân lực từ Bộ Y tế.

Trước đó, Bình Dương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân 1801 và 1843. Hai bệnh nhân này đều liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương.

Bệnh nhân 1801 sau khi đi đám cưới ở Hải Dương về Bình Dương thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, lây qua bệnh nhân 1843. Bệnh nhân 1843 đã tiếp xúc với rất nhiều người khác, trong đó có bạn học.

Đối với các trường hợp liên quan đến BN 1801, ngành y tế địa phương đã xác định được 90 người F1 và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này; thực hiện cách ly tập trung 147 người F2. Huyện Phú Giáo cũng đã tiến hành phong tỏa ấp Cà Na, tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân này.

Đối với trường hợp ca bệnh 1843, ngành y tế mới xác định được 321 trường hợp F1, trong đó, có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần như là ở chung nhà trọ, ngồi gần. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly.

Chiều cùng ngày, Bình Dương quyết định mở rộng phạm vi phong tỏa ở các khu vực còn lại thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.