Xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Bình Dương mở rộng phạm vi phong tỏa

Xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Bình Dương mở rộng phạm vi phong tỏa
TPO - Sau cuộc họp khẩn trưa 2/2, Bình Dương có công văn hỏa tốc về việc mở rộng phạm vi phong tỏa tại các khu vực khác thuộc phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một.

Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Thu Cúc ký công văn hỏa tốc đề nghị mở rộng phạm vi phong tỏa các điểm trên địa bàn phường Phú Hòa, gồm: Khu vực 1, quanh Đại học Thủ Dầu Một, ngoài phạm vi khu phố 5 phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một đã phong tỏa trước đó mở rộng thêm các phần ở khu phố 6.

 Khu vực 2, ngoài phạm vi khu phố 7 (nhà trọ nữ sinh dương tính ở) đã được phong tỏa trước đó thì mở rộng phong tỏa các phần khu phố 7 còn lại và một phần khu phố 3.

Xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Bình Dương mở rộng phạm vi phong tỏa ảnh 1 Bình Dương phong tỏa thêm các khu vực ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một

Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một đề nghị công an, lực lượng quân đội, UBND các phường trên địa bàn thành phố bố trí lực lượng đến hỗ trợ phường Phú Hòa.

Tính đến sáng 2/2, Bình Dương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân 1801 ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và bệnh nhân 1843 (SN 2002, con của bệnh nhân 1801). Hai bệnh nhân này đều có liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương. Bà P. sau khi đi đám cưới ở Hải Dương về Bình Dương thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, lây sang con là bệnh nhân 1843. Bệnh nhân 1843 đã tiếp xúc với rất nhiều người khác, trong đó có bạn học.

Đối với các trường hợp liên quan đến BN 1801, ngành Y tế đã xác định được 90 người F1 và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này; thực hiện cách ly tập trung 147 người F2. Huyện Phú Giáo cũng đã tiến hành phong tỏa ấp Cà Na, tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân này.

Xuất hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Bình Dương mở rộng phạm vi phong tỏa ảnh 2 Sau khi họp khẩn, Bình Dương quyết định mở rộng phạm vi phong tỏa

Đối với trường hợp ca bệnh 1843 là nữ sinh N.T.M.A, mới xác định được 321 trường hợp F1, trong đó, có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần như là ở chung nhà trọ, ngồi gần. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly.

Sáng nay (2/2), cơ quan chức năng Bình Dương xác nhận nữ sinh F1 là bạn học, ăn chung với bệnh nhân 1843 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Bình Dương vừa cho hay đã quyết định hỗ trợ cho những công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn không được về quê trên “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” mỗi người 500.000 đồng.

Ngoài việc dừng tổ chức chuyến xe Xuân, Liên đoản Lao động tỉnh Bình Dương đã vận động công nhân không về quê, đồng thời gửi công văn kêu gọi doanh nghiệp chung tay hỗ trợ chăm lo Tết cho người lao động không được về quê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.