Bình Dương thông tin về ca bệnh 1843

TPO - Liên quan đến ca bệnh 1843 bị lẫy nhiễm từ bệnh nhân 1801, Bình Dương cho biết hai người này không phải là mẹ con. Trước đó, trong báo cáo ghi bệnh nhân 1843 về thăm mẹ ở ấp Cà Na, huyện Phú Giáo nên khi báo chí đưa tin đã có sự nhầm lẫn.

Tính đến chiều 2/2, Bình Dương ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là bệnh nhân 1801, bà N.T.P (55 tuổi) ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo và bệnh nhân 1843, nữ sinh N.T.M.A (SN 2002).

Hai bệnh nhân này đều có liên quan đến bệnh nhân 1644 ở Hải Dương. Bà P. sau khi đi đám cưới ở Hải Dương về Bình Dương thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, lây qua bệnh nhân 1843. Bệnh nhân 1843 đã tiếp xúc với rất nhiều người khác, trong đó có bạn học.

“Bệnh nhân 1843 và bệnh nhân 1801 chỉ là hàng xóm, nhà liền kề nhau ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Bệnh nhân 1843 là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một có về nhà và tiếp xúc với bệnh nhân 1801. Ngay khi nhận tin từ tỉnh Hải Dương, Bình Dương đã lập tức đưa những người liên quan đi cách ly lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả cho thấy 2 ca mắc COVID-19 nói trên. Những người khác hiện đang âm tính với SARS-CoV-2”, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương xác nhận.

Bình Dương thông tin về ca bệnh 1843 ảnh 1 Khu vực trường Đại học Thủ Dầu Một bị phong tỏa

Đối với các trường hợp liên quan đến BN 1801, ngành Y tế đã xác định được 90 người F1 và tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp này; thực hiện cách ly tập trung 147 người F2. Huyện Phú Giáo cũng đã tiến hành phong tỏa ấp Cà Na, tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan đến bệnh nhân này.

Đối với trường hợp ca bệnh 1843 là nữ sinh N.T.M.A, mới xác định được 321 trường hợp F1, trong đó, có 11 trường hợp tiếp xúc rất gần như là ở chung nhà trọ, ngồi gần. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly.

Đối với nữ sinh F1 là bạn học, ăn chung với bệnh nhân 1843 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…