Lạng Sơn: Trao 1000 suất quà cho lái xe đường dài ở cửa khẩu Tân Thanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 25/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Thanh phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại biên giới tổ chức chương trình, tặng quà, hỗ trợ cho các lái xe đang ùn tắc tại cửa khẩu.

Do nhiều ngày qua, cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) vẫn chưa thông quan hàng xuất khẩu sang Trung Quốc nên số xe ô tô chở nông sản, trái cây tươi ùn tắc tại đây rất lớn, khoảng gần 1000 xe ở bãi Bảo Nguyên và đoàn xe xếp hai hàng đỗ dọc tuyến đường nhựa dẫn đến khu vực cửa khẩu.

Với mục đích chung tay, đồng hành chia sẻ khó khăn cùng lái xe đường dài, các lực lượng chức năng công tác tại cửa khẩu, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã chung tay đóng góp tiền, hiện vật để có 1.000 suất quà (tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng) tặng cho 1.000 lái xe.

Lạng Sơn: Trao 1000 suất quà cho lái xe đường dài ở cửa khẩu Tân Thanh ảnh 1

Các lái xe đường dài vừa tiếp nhận quà, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh -Ảnh: Duy Chiến

Lạng Sơn: Trao 1000 suất quà cho lái xe đường dài ở cửa khẩu Tân Thanh ảnh 2

Mỗi lái xe có một phiếu nhận quà, lần lượt đến nhận.

Lạng Sơn: Trao 1000 suất quà cho lái xe đường dài ở cửa khẩu Tân Thanh ảnh 3

Anh Tuấn, lái xe người Tiền Giang cho biết, với sự hỗ trợ của các ngành, nhà hảo tâm, các anh vững tin hơn, vượt qua khó khăn.

Lạng Sơn: Trao 1000 suất quà cho lái xe đường dài ở cửa khẩu Tân Thanh ảnh 4

Món quà có ý nghĩa thiết thực giúp người lái xe đường dài yên tâm với công việc chờ đợi thông quan hàng hóa sang Trung Quốc -Ảnh: Duy Chiến

Mỗi lái xe được nhận phần quà gồm những thức ăn thiết yếu hàng ngày như: nước uống đóng chai, bánh chưng, lương khô, cháo lon, xúc xích, trị giá gần 200 ngàn đồng/ suất.

Trước đó, Công ty cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên cũng đã tổ chức phát mì tôm miễn phí cho lái xe đang đỗ đậu tại cửa khẩu Tân Thanh và từ ngày 24/12, Công ty chính thức áp dụng giảm tiền bến bãi cho lái xe từ 50 % đến 70 %.

Tỉnh Lạng Sơn đang nỗ lực thúc đẩy việc thông thương hàng hóa cũng như tìm mọi cách để đồng hành, hỗ trợ người dân, lái xe bị ảnh hưởng bởi ách tắc dài ngày trên biên giới.

MỚI - NÓNG
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
TPO - Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mạnh, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ C. Các địa phương được yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.