Lần đầu kêu gọi hiến kế, Đắk Lắk ghi nhận hơn 200 sáng kiến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 10/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trao thưởng đồng hạng cho 11 hiến kế có chất lượng cao, trao bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh” 

Anh Trần Phước Hưng (công tác tại Công an huyện Krông Bông) là một trong những cá nhân tiêu biểu được hội đồng trao thưởng với hiến kế “Phát triển du lịch trồng hoa đại trà kết hợp du lịch tìm hiểu lịch sử- văn hóa – sinh thái trên địa bàn huyện Krông Bông”.

Anh Hưng chia sẻ, huyện Krông Bông có nhiều thắng cảnh đẹp, nhiều di tích lịch sử nhưng khách du lịch không thích đến. Do đó, anh Hưng đã tìm hiểu thổ nhưỡng, khí hậu… những tỉnh phía Bắc và thành phố Đà Lạt trồng những giống hoa phù hợp tại địa phương để tạo điểm nhấn thu hút du khách, sau đó mới lồng du lịch tìm hiểu lịch sử, văn hóa sinh thái.

Lần đầu kêu gọi hiến kế, Đắk Lắk ghi nhận hơn 200 sáng kiến ảnh 1 Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy trao đồng hạng cho 11 hiến kế có chất lượng cao.
Lần đầu kêu gọi hiến kế, Đắk Lắk ghi nhận hơn 200 sáng kiến ảnh 2 Hai tập thể xuất sắc nhận bằng khen của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk
Lần đầu kêu gọi hiến kế, Đắk Lắk ghi nhận hơn 200 sáng kiến ảnh 3 Ban thường vụ Tỉnh ủy trao thưởng cho Anh Trần Phước Hưng.
Phát biểu tại lễ tổng kết và trao thưởng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc vận động Bùi Văn Cường cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Đắk Lắk tiến hành vận động rộng rãi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hiến kế cho tỉnh Đắk Lắk trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Theo ông Cường, việc hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh mang tính chất chiến lược lâu dài. Những hiến kế có chất lượng cao sẽ được các sở, ban, ngành của tỉnh xem xét triển khai, thí điểm thực hiện.

Sau lễ tổng kết, lãnh đạo tỉnh và ban tổ chức tiếp tục tiếp nhận các hiến kế, sáng kiến của các công dân, tổ chức trong và ngoài nước để chọn những hiến kế, sáng kiến có giá trị nhất bổ sung vào nghị quyết, đề án, quy hoạch, kế hoạch phát triển của tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, ngày 26/2/2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc vận động “Hiến kế xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh” (gọi tắt là cuộc vận động) nhằm khai thác tối đa nguồn lực trí tuệ của toàn dân. Cuộc vận động được đánh giá là chủ trương đột phá để Đắk Lắk phát triển.
 Từ lúc phát động đến ngày 30/9/2020, ban tổ chức đã tiếp nhận 218 bài hiến kế của các cá nhân và tập thể tham gia, trong đó có 6 bài hiến kế của các tác giả ngoài tỉnh.
MỚI - NÓNG