Làm "trai bao" vì muốn an nhàn?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi nghĩ bạn sa ngã đi làm trai bao để kiếm tiền là vì bản thân bạn muốn được sống sung sướng, ăn chơi, muốn hưởng thụ nhưng lại không muốn đi lên từ chính học thức, từ sự vượt khó của chính mình. Nên bạn đã dễ dàng bán thân đổi tình lấy tiền cho cả những người đàn bà đáng tuổi mẹ mình như vậy.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi thật tiếc cho bạn sau khi đọc bài "Cái giá phải trả khi làm trai bao", một thanh niên lớn lên từ một vùng quê nghèo, có chí vươn lên, đỗ đại học và luôn muốn làm vui lòng bố mẹ, anh chị khi cố gắng học và đạt được học bổng.

Vậy mà bạn đã đạp đổ tất cả, từ tương lai, sự nghiệp của bạn đến niềm hi vọng của cả gia đình về một người con hiếu thảo, học giỏi, ngoan ngoãn.

Bạn đừng đổ tại hoàn cảnh, biết bao nhiêu thanh niên nghèo ở nông thôn, có khi còn cực khổ, thiếu thốn hơn bạn mà họ vẫn vươn lên trong học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành người tốt, cống hiến sức trẻ cho xã hội đấy thôi.

Tôi nghĩ bạn sa ngã đi làm trai bao để kiếm tiền là vì bản thân bạn muốn được sống sung sướng, ăn chơi, muốn hưởng thụ nhưng lại không muốn đi lên từ chính học thức, từ sự vượt khó của chính mình. Nên bạn đã dễ dàng bán thân đổi tình lấy tiền cho cả những người đàn bà đáng tuổi mẹ mình như vậy.

Bạn cho rằng việc làm của bạn không ảnh hưởng, không làm hại ai sao? Không thể tin nổi một người có học như bạn lại có ý nghĩ sai lầm đến vậy. Chính hành động bán thân làm “trai bao” của bạn đã góp phần làm băng hoại đạo đức ở một bộ phận thanh niên ngày nay. Chính bạn và những người như bạn là nguyên nhân gây ra sóng gió ở những gia đình có các bà, các cô cặp bồ cùng bạn.

Hạnh phúc mái ấm các gia đình đó bị đe dọa, bị tan vỡ là do phần lớn lỗi của bạn đấy. Nếu bạn không bán tình cho họ để đổi lấy những đồng tiền nhơ nhớp đó, thì làm sao những người đàn bà đó trở nên hư hỏng được.

Nhưng giờ bạn đã phải trả giá đắt cho việc mình làm, danh dự của bạn cũng bị ảnh hưởng, gia đình bạn cũng phải chịu tiếng xấu từ những việc bạn đã làm.

Nên chăng bạn hãy tìm một công việc lương thiện để làm, trước hết là nuôi sống bản thân, sau nữa là đỡ đần bố mẹ mà sửa chữa lỗi lầm. Tin rằng bạn sẽ rút được kinh nghiệm cho con đường đi còn rất dài của đời mình.

MỚI - NÓNG