Làm rõ vụ bằng giả lớn nhất trong ngành y

Làm rõ vụ bằng giả lớn nhất trong ngành y
TP - Trước thông tin báo chí phản ánh về việc 20 trường hợp viên chức, người lao động tại Thanh Hóa sử dụng bằng giả trong các cơ sở y tế tỉnh Thanh Hóa, ngày 14/1, ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), cho biết, cần làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan. 

Cùng ngày, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không để ảnh hưởng công tác chuyên môn, báo cáo cơ quan có thẩm quyền của tỉnh cho ý kiến chỉ đạo và báo cáo Bộ Y tế. 

Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế trên địa bàn, thực hiện đúng công tác quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức theo quy định hiện hành. 

Theo đại diện Bộ Y tế, tính tới thời điểm này, đây là vụ việc liên quan bằng giả lớn nhất của ngành y. Thời gian tới, sẽ có một tổ công tác của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ tới Thanh Hóa để kiểm tra thực tế.

Ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) cho biết, hiện vụ bằng giả ở Thanh Hóa chưa xác định được là bằng giả về chuyên môn hay là các văn bằng khác có liên quan. Theo ông Hưng, nếu là bằng giả về chuyên môn thì phải đình chỉ công tác, không cho hành nghề và phải xử lý thật nghiêm để không ảnh hưởng tính mạng người bệnh.

Ngành y tế Thanh Hóa đã bàn giao 20 bằng giả này cho cơ quan công an.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.