Làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên thượng nguồn sông Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
Làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên thượng nguồn sông Sài Gòn
TPO - Hàng chục tấn cá chết nổi đầy ở khu vực thuộc thượng nguồn sông Sài Gòn (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương). Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Theo đó, trong những ngày qua một số hộ nuôi cá bên thượng nguồn sông Sài Gòn thuộc khu phố 6 thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương tá hỏa khi cá chết hàng loạt.

Người dân địa phương cho biết, số lượng cá chết hàng chục tấn bao gồm: cá chép, cá trắm.

Làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên thượng nguồn sông Sài Gòn ảnh 1

Cá chết hàng loạt ở huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương

Anh Tính, một hộ nuôi cá cho hay, hiện tượng cá chết xảy ra từ ngày 3/4 khi trời đăng nắng gắt bất ngờ đổ mưa lớn. Ban đầu chỉ số lượng cá chết nhỏ nhưng đến nay hiện tượng cá chết ngày càng nhiều.

Chỉ riêng hộ nuôi cá của anh Tính, thiệt hại đến gần 15 tấn cá trị giá hàng trăm triệu đồng. Một hộ dân nuôi cá khác gần nhà anh Tính cũng thiệt hại đến 35 tấn cá với số tiền ước tính gần 4 tỷ đồng.

Làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên thượng nguồn sông Sài Gòn ảnh 2

Hàng chục tấn cá nuôi bên sông bị chết

Ông Nguyễn Hải Triều, một hộ dân ở huyện Dầu Tiếng cho biết, tình trạng cá chết sau mưa xảy ra nhiều. Tuy nhiên, việc cá chết hàng loạt như những ngày qua rất có thể do nguồn nước ô nhiễm bởi việc xả thải.

Làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên thượng nguồn sông Sài Gòn ảnh 3

Hiện tượng cá chết hàng loạt đây là lần đầu tiên xảy ra ở huyện Dầu Tiếng

Liên quan đến việc này, đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Dầu Tiếng cho biết, đã phối hợp với các đơn vị gồm công an, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước để xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Để tránh nguồn nước bị ô nhiễm bởi cá chết, cơ quan chức năng đã phối hợp với người dân thu gom đưa đi xử lý an toàn.

MỚI - NÓNG