TPHCM: Xuyên trưa vớt hàng ngàn con cá chết trong ao

0:00 / 0:00
0:00
Cá chết đầy sông khu chung cư Ehome 3
Cá chết đầy sông khu chung cư Ehome 3
TPO - Đến hơn 12 giờ ngày 5/4, công ty dịch vụ công ích vẫn miệt mài vớt hàng ngàn con cá chết trong ao nước gần chung cư Ehome 3 (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TPHCM) không rõ nguyên nhân.

Theo lời người dân sống gần khu vực này, sau con mưa đầu mùa trong ngày 3 và 4/4, ao nước này bắt đầu xuất hiện tình trạng cá bơi lờ đờ trên mặt nước. Trong ngày 4/4, cá bắt đầu chết hàng loạt.

Theo quan sát của PV, trong ao nước rộng gần 5.000m2 tiếp giáp block 3A chung cư Ehome 3, hàng ngàn con cá như cá rô, cá chép… chết xếp lớp, nằm xen lẫn với rác cùng xác động vật. Mùi hôi thối từ cá chết xộc lên khiến người dân đi qua đây thấy khó thở.

Ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc cho biết, đã nắm được tình hình và liên hệ một đơn vị dịch vụ công ích để vớt cá chết sáng ngày 5/2. Theo ông Giang, ao nói trên của một hộ dân đã có khá lâu. Cá trong ao không phải nuôi mà là cá tự nhiên.

“Chúng tôi cũng chưa rõ nguyên nhân cá chết. Do cạnh ao có một nhà máy nên nhiều người nghi ngờ nguồn nước xả của nhà máy là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt. Tuy nhiên nhà máy này không xả nước vô ao” – ông Giang nói.

TPHCM: Xuyên trưa vớt hàng ngàn con cá chết trong ao ảnh 1

Hàng ngàn con cá chết bất thường gây mùi hôi thối

MỚI - NÓNG