Lạm phát tăng cao, nhiều người Mỹ bỏ nuôi thú cưng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một số người Mỹ gần đây từ bỏ thú cưng của mình vì gia đình họ gặp khó khăn khi trang trải chi phí nhà cửa và sinh hoạt, trong bối cảnh lạm phát tăng mạnh.
Lạm phát tăng cao, nhiều người Mỹ bỏ nuôi thú cưng ảnh 1

Nhiều người Mỹ không đủ khả năng nuôi chó, mèo vì lạm phát tăng cao

Tại thành phố New York, số người trả lại thú cưng (chó, mèo) cho Trung tâm chăm sóc động vật của thành phố tăng 25% so với năm ngoái.

Katy Hansen, giám đốc truyền thông của một tổ chức từ thiện động vật cho biết, lý do lớn nhất là tiền thuê nhà. Rất nhiều người chủ chó, mèo trả chúng về trung tâm để chuyển tới sống ở nơi cấm hoặc không thân thiện với động vật.

Sinh hoạt phí gia tăng, kể cả tiền thức ăn và phụ kiện cho chó, mèo, trong khi nhiều người mất việc làm hoặc gặp khó khăn trong trang trải cuộc sống.

Không chỉ ở thành phố New York, tình trạng tương tự cũng xảy ra ở các bang Ohio, Florida, California, Texas, New Mexico và Montana.

Theo ước tính của Trung tâm chăm sóc thú cưng Mỹ, chi phí trung bình hằng năm để nuôi một con chó là 1.391 USD và một con mèo là 1.149 USD. Đó chỉ là mức tối thiểu, chưa kể chi phí chăm sóc lông và răng, tiêm phòng, huấn luyện, tiền mua phụ kiện như đồ chơi, dụng cụ cào móng, lược chải lông, khiến tổng chi phí nuôi thú cưng tăng lên 7,1%.

Theo số liệu được Cục Thống kê lao động Mỹ công bố ngày 13/7, giá xăng dầu, nhà ở và thực phẩm là những mặt hàng đóng góp nhiều nhất cho tình trạng gia tăng chỉ số giá tiêu dùng ở tất cả các thành phố của Mỹ. Trong đó, giá xăng dầu tăng 11,2%, giá nhà ở tăng 0,6% và thực phẩm tăng 1% trong tháng 6 năm nay.

Tại Jacksonville, một con chó 10 tháng tuổi bị bỏ lại ở trung tâm thú cưng vào đầu tháng này kèm theo mẩu giấy viết rằng người chủ không thể giữ nó lại vì giá nhà tăng, First Coast News đưa tin.

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ án xảy ra tại Bộ Công thương và một số đơn vị liên quan
Khởi tố vụ án xảy ra tại Bộ Công thương và một số đơn vị liên quan
TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Nhận hối lộ" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Bộ Công thương, Công ty Bách Khoa Việt và các đơn vị liên quan. Trong số 3 bị can bị tạm giam có Nguyễn Lộc An, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, bị khởi tố về tội "Nhận hối lộ".