Lâm Đồng trao Bằng khen cho tài xế dũng cảm cứu 30 người

Giám đốc Sở GT-VT trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho anh Bắc
Giám đốc Sở GT-VT trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho anh Bắc
TPO - Trưa ngày 8/9, tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng 10 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, trú tại thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã kịp thời biểu dương hành động dũng cảm của tài xế trẻ tuổi này. UBND huyện Đạ Huoai cũng trao giấy khen cho anh.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 14 giờ 30’chiều ngày 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, nhìn qua gương chiếu hậu, anh Bắc thấy chiếc xe khách có dấu hiệu mất phanh đang lao rất nhanh. Anh đã giảm tốc và đưa đuôi chiếc xe tải mà mình đang điều khiển ra chận xe khách lại và khéo léo rà phanh, dìu xe khách gần 500m đến hết đèo Bảo Lộc, giúp 30 hành khách thoát nạn trong gang tấc. Cả 2 xe bị hư hỏng nhưng tất cả hành khách đều an toàn, duy chỉ có chủ xe khách bị thương nhẹ.

Lâm Đồng trao Bằng khen cho tài xế dũng cảm cứu 30 người ảnh 1 Tỉnh Đoàn khen thưởng anh Bắc

Hành khách ôm chầm lấy anh Bắc, rối rít cảm ơn. Nhiều người xúm vào hỗ trợ tài xế xe tải bốc dỡ hàng sang xe khác để tiếp tục vận chuyển về TPHCM, kịp giờ giao hàng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.