Lâm Đồng sẽ hỗ trợ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung

TPO - Tỉnh Lâm Đồng vận động đóng góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung 3 tỷ đồng để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng vừa qua, các đại biểu tham dự Đại hội đã đóng góp tiền để ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề trong những đợt mưa bão, áp thấp nhiệt đới vừa qua.

Ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh sẽ ủng hộ các địa phương miền Trung 3 tỷ đồng để khắc phục hậu quả lũ lụt.

Lâm Đồng sẽ hỗ trợ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung ảnh 1 Các đại biểu tham dự Đại hội đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng Quỹ “Vì người nghèo" tỉnh Lâm Đồng cũng vừa mở cuộc vận động kêu gọi các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm… tích cực đóng góp ủng hộ nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17/10 đến ngày 18/11).

* Ngày 18/10, Hội Bảo Trợ Bệnh nhân nghèo - Người Tàn tật - Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với Chương trình Tiếp sức hồi sinh trao tiền tài trợ ngay tại giường bệnh cho 6 người đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Mỗi người bệnh được hỗ trợ từ 20 - 30 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ Tiếp sức hồi sinh do các nhà hảo tâm đóng góp nhằm động viên người bệnh tiếp tục chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, kéo dài sự sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nghìn người tụ tập tại quảng trường 30/10 TP Hạ Long bất chấp các biện pháp 5K.

Người dân Quảng Ninh đổ xô đến các địa điểm công cộng

TP - Sau 3 tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lần lượt các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái cùng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa trở lại. Chỉ trong 2 ngày đầu, hàng nghìn người dân đổ xô ra đường, tụ tập tại các địa điểm công cộng, bỏ qua quy định 5 K của Bộ Y tế.
Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Rối như... Thẻ xanh

Rối như... Thẻ xanh

TP - Câu chuyện cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” đang được lên kế hoạch áp dụng tại nhiều tỉnh thành phía Nam để đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, thoạt nghe tưởng đơn giản nhưng lại lộ nhiều bất cập.
 Người Rục được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt

Chuyện chưa kể về tộc người 'bí ẩn nhất thế giới': Câu chuyện trong hang đá

TP - Đến nay, người Rục đã bước qua thế hệ thứ 3 sau khi rời hang đá để sống định cư, hòa nhập cộng đồng. Những người Rục từng sống trong hang đá nay chỉ còn lại một vài người “không nhớ tuổi mình”. Với những người Rục này, ký ức về những ngày tháng sống trong hang đá thuở “hồng hoang” vẫn còn ám ảnh.
Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.
Một người tự nhận mình là nhân viên y tế giao thuốc Favipiravir và Molnupiravir cho phóng viên ảnh: PV

Rao bán tràn lan thuốc đặc trị COVID-19 đang thử nghiệm

TP - Nhiều loại thuốc kháng virus đang được thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng đã rao bán tràn lan trên mạng xã hội và nhiều nơi. Phóng viên Tiền Phong thâm nhập các “chợ” thuốc, phát hiện nhiều loại được bán với giá… trên trời!