Làm chủ Yahoo Mash – phần VII

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII
TPO - Để biết có bao nhiêu người vào blog, trước kia, Yahoo 360 cung cấp một bộ đếm tự động, nhưng hiện tại thì Yahoo Mash chưa có. Hãy tạo một bộ đếm với phong cách thật “Pro” cho blog bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.
Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 1

Với bộ đếm này, bạn sẽ kiểm tra được blog “hot” tới mức nào. Bạn cũng dễ dàng kiểm soát xem có bao nhiêu người đã ghé thăm và xem các trang bên trong trang blog.

Trên mạng có hàng trăm bộ đếm như vậy, nhưng hầu hết chúng đều là Java khó sử dụng. Vì vậy, xin giới thiệu một bộ đếm HTML dễ thiết lập và sử dụng.

Trước tiên, bạn vào địa chỉ http://www.counterdata.com/ để đăng kí tài khoản. Trang blog này có điểm thuận lợi là cho “xem hàng” trước khi lấy. 

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 2

Sau khi vào trang blog của Counter Data, bạn kéo chuột lên xuống và chọn một bộ đếm mình thích, sau đó nhấp chuột kép vào nó để chuyển sang cửa sổ cấu hình cho bộ đếm. Chẳng hạn, tôi chọn bộ đếm “Lửa”.

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 3

Trong trang mới, mục Page name, điền địa chỉ blog vào trong (hãy dùng lại địa chỉ rút gọn tôi trình bày trong mục “công bố blog”. Chẳng hạn, địa chỉ blog của tôi là http://mash.yahoo.com/vuongthanhtrucvn, tôi sẽ đưa vào khung trống khung Page name của Counter Data).

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 4

Mục Starting count, bạn nhập số khởi đầu khách đến thăm trang blog, theo mặc định là 0 người và nó sẽ tăng lên khi có thêm người vào thăm trang blog đó. Tuy nhiên, bạn có thể đặt thành bất kì số nào khác. Ở đây, tôi chọn số người khởi đầu là 68699 người.

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 5

Mục What do you want us to count?, nếu chọn để chương trình đếm với mỗi một người vào trang blog thì chọn Pageviews, còn nếu chỉ đếm với những người ghé thăm trang blog và nhấn vào một siêu liên kết trong đó thì chọn Unique Visitors. Chọn Pageviews sẽ giúp cho các con số trong bộ đếm tăng nhanh hơn.

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 6

Mục Number Of Digits To Show, chọn bộ đếm có bao nhiêu chữ số, thường thì bạn nên chọn hai chữ số không là vừa đủ (tức là chọn 003).

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 7

Mục Link To Statistics From Counter: chọn Sponsor dưới dòng Without Stats Link: để ngăn trang chủ thêm các link quảng cáo vào blog. Cuối cùng, nhấn phím Click Here To Generate Your Counter Code để lấy mã HTML.

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 8

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 9

Trong khung Counter Code, bấm Ctrl + A để  tô khối đoạn mã có trong đó rồi nhấn Ctrl + C để copy chúng. Quay trở lại trang blog của Yahoo Mash, bạn hãy kéo chuột xuống phía dưới cùng. Trong mục Choose a module, chọn “Content Blob”. Mục Main column, chọn “Right column”. Nhấm Do it để mở module này lên. Khi đó, một khung có nội dung “Your content here! Click the 'edit' button, and paste in some content here. Video embeds, images, flash badges, anything goes....” sẽ xuất hiện.

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 10

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 11

Bây giờ, bạn hãy cuộn chuột xuống rồi nhìn về phía tay phải. Trong khung “Your content here”, hãy nhấn nút “Edit”. Ở khung “Heading, bạn hãy điền lại là “Số khách đến thăm”, còn khung “Click the 'edit' button, and paste in some content here. Video embeds, images, flash badges, anything goes....”, bạn nhấp chuột lên nó, bấm Ctrl + A > Ctrl + V.

Lúc đó, đoạn “Click the 'edit' button, and paste in some content here. Video embeds, images, flash badges, anything goes....” sẽ được thay bằng code của bộ đếm.

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 12

Làm chủ Yahoo Mash – phần VII ảnh 13

Cuối cùng, bạn hãy nhấn Save cài đặt bộ đếm vào Yahoo Mash.

Còn tiếp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.