Lai dắt tàu cá cùng 38 ngư dân gặp nạn ngoài biển Trường Sa

Tàu thuyền của ngư dân miền Trung đang neo đậu ở âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng). Ảnh: Dân Trí.
Tàu thuyền của ngư dân miền Trung đang neo đậu ở âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng). Ảnh: Dân Trí.
Sáng 14/11, Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết, tàu QNg 90431TS gặp nạn ngoài quần đảo Trường Sa, đang được hai tàu bạn lai dắt vào bờ.

Ngày 10/11, tàu QNg 90431TS do ông Nguyễn Tấn Cải (xã Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng, hành nghề câu mực tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị hỏng máy. Trên tàu có 38 lao động.

Sau đó, tàu được tàu QNg 95528TS của ông Ngô Văn Vân và tàu QNg 95889TS của ông Trần Cầu cùng quê lai dắt. Dự kiến các tàu nêu trên sẽ về đến Sa Cần trong ngày hôm 14/11.

Trước đó, vào lúc 18h15 ngày 12/11, tàu cứu nạn SAR274 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 cũng đã lai dắt tàu cá QNG 94780 cùng 10 ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị nạn trên biển cập cảng Hải đoàn 48 (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) đóng tại TP Quy Nhơn, Bình Định) an toàn.  

Vào lúc 15h45 ngày 13/11, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 cũng đã tiếp cận được tàu QNg 55985 TS do ông Nguyễn Văn Leo làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng bị nạn ngoài quần đảo Hoàng Sa. Dự kiến 20h00 ngày 14/11 sẽ cập cảng Quy Nhơn.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Ngoài ra, do hoạt động của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4 - 7 độ vĩ bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đêm qua và sáng nay, trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị đã xuất hiện lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 0,5-2,5 m. Hiện nay, mực nước trên các sông từ nam Quảng Trị đến Quảng Ngãi đang lên, các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm.

Dự báo chiều và đêm 14/11, mực nước các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục lên, riêng các sông ở Thừa Thiên Huế có khả năng lên mức BĐ1; các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên có dao động nhỏ. 

Theo Khánh Hồng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.