Lạ lẫm mứt bia ăn kèm bánh mì

TPO - Thay vì những loại mứt hoa quả truyền thống như dâu hay cam, một phụ nữ người Mỹ đã sáng chế ra một loại mứt ăn kèm đặc biệt làm từ bia.

Nancy Warner – một người phụ nữ 34 tuổi đến từ Vermont (Mỹ) mới đây đã tạo nên đột phá trong ngành chế biến mứt bằng việc cho ra đời loại mứt làm từ bia.

Nancy vốn là một nhà khảo cổ học làm việc ở vùng đông nam nước Mỹ. Tuy nhiên, khi chuyển đến Vermont sống cùng chồng, cô không thể tìm được công việc nào phù hợp với chuyên ngành khảo cổ của mình. Nancy chuyển sang ở nhà nội trợ và viết blog về đồ ăn. Từ đó, cô trở nên đam mê các loại đồ hộp, trong đó có mứt.

Lạ lẫm mứt bia ăn kèm bánh mì ảnh 1

Nancy và chồng - Walter cầm trên tay sản phẩm đặc biệt của mình.

Nancy nảy ra ý tưởng làm mứt bia khi nhà cô hết sạch hoa quả để làm mứt và thạch. Lúc đó Nancy chợt nhớ ra rằng mình có một ngăn tủ đầy bia, và cô bắt tay vào làm một thứ mứt trong veo từ nguyên liệu sẵn có ấy.

Món mứt bia dần trở nên hút khách đến nỗi Nancy phải nâng cấp căn bếp của mình thành một nhà bếp công nghiệp và cho ra lò 3000 lọ mứt bia mỗi tuần.

Lạ lẫm mứt bia ăn kèm bánh mì ảnh 2 Sản phẩm mứt bia có tên Potlicker Kitchen của vợ chồng Nancy.
Mứt bia của Nancy được chế biến từ bia, đường mía và tinh chất chanh. Chất cồn trong bia sẽ được loại bỏ khi chế biến.

Ngoài bia, Nancy và chồng còn sản xuất mứt từ một số nguyên liệu độc đáo khác như rượu vang, cà phê… Các món mứt này có thể được dùng cùng bánh mì hoặc rau củ và thịt.

Lạ lẫm mứt bia ăn kèm bánh mì ảnh 3 Mứt bia của Nancy có màu trong veo như bia thật.
Sắp tới, thương hiệu mứt bia Potlicker Kitchen của Nancy sẽ vươn tới châu Âu và mở đầu là thị trường Anh Quốc. Giá mỗi lọ mứt bia dự kiến sẽ là 4,5 bảng Anh (khoảng 150.000 đồng).
Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG