Nancy Warner – một người phụ nữ 34 tuổi đến từ Vermont (Mỹ) mới đây đã tạo nên đột phá trong ngành chế biến mứt bằng việc cho ra đời loại mứt làm từ bia.
Nancy vốn là một nhà khảo cổ học làm việc ở vùng đông nam nước Mỹ. Tuy nhiên, khi chuyển đến Vermont sống cùng chồng, cô không thể tìm được công việc nào phù hợp với chuyên ngành khảo cổ của mình. Nancy chuyển sang ở nhà nội trợ và viết blog về đồ ăn. Từ đó, cô trở nên đam mê các loại đồ hộp, trong đó có mứt.
Nancy và chồng - Walter cầm trên tay sản phẩm đặc biệt của mình.
Nancy nảy ra ý tưởng làm mứt bia khi nhà cô hết sạch hoa quả để làm mứt và thạch. Lúc đó Nancy chợt nhớ ra rằng mình có một ngăn tủ đầy bia, và cô bắt tay vào làm một thứ mứt trong veo từ nguyên liệu sẵn có ấy.
Món mứt bia dần trở nên hút khách đến nỗi Nancy phải nâng cấp căn bếp của mình thành một nhà bếp công nghiệp và cho ra lò 3000 lọ mứt bia mỗi tuần.
Ngoài bia, Nancy và chồng còn sản xuất mứt từ một số nguyên liệu độc đáo khác như rượu vang, cà phê… Các món mứt này có thể được dùng cùng bánh mì hoặc rau củ và thịt.