Lạ kỳ viên đá màu xanh nước biển giống bàn chân người ở Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người đàn ông ở Đắk Lắk sở hữu viên đá tự nhiên có hình bàn chân người được đánh giá “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, qua một cơ duyên.

Người sở hữu viên đá kỳ lạ là ông Lê Đình Hiền (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Ông Hiền cho biết, viên đá giống bàn chân người lớn có màu xanh nước biển được ông sưu tầm trong một lần đến Phú Yên vào năm 2020.

Thời điểm đó, ông Hiền đến Phú Yên để mua đá nguyên khối về xây dựng công trình. Sau khi giao dịch xong, người bán mới kể cho ông Hiền chuyện nhặt được viên đá có hình dáng giống bàn chân ở sông Hinh, Phú Yên. Đây là viên đá có hình thù độc lạ nhất mà người chủ này có được sau nhiều năm làm nghề tìm đá cảnh. Do đó, người này nhất quyết không bán.

Thế nhưng sau khi ông Hiền thuyết phục, người này quyết định giao lại viên đá kỳ lạ cho ông với mức giá... 5 triệu đồng.

“Người đó nói tôi có duyên nên gửi lại viên đá để lưu giữ một tác phẩm đẹp. Tôi thấy mình rất may mắn mới sở hữu được viên đá này”, ông Hiền chia sẻ.

Lạ kỳ viên đá màu xanh nước biển giống bàn chân người ở Đắk Lắk ảnh 1

Viên đá giống bàn chân người lớn được trưng bày

Lạ kỳ viên đá màu xanh nước biển giống bàn chân người ở Đắk Lắk ảnh 2

Viên đá có hình màu xanh nước biển

Lạ kỳ viên đá màu xanh nước biển giống bàn chân người ở Đắk Lắk ảnh 3

Ông Nguyễn Hữu Tuyên, Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk cho hay, viên đá trên được sưu tầm ngoài tự nhiên, không qua chỉnh sửa. Giới sưu tầm đá cảnh gọi là đá Suiseki (đá tự nhiên).

"Những viên đá có hình thù kỳ lạ được tạo thành do tác động của sóng gió, nắng mưa cả nghìn năm, thậm chí triệu năm. Chính vì thế, không có viên đá nào giống nhau, mỗi viên là độc nhất vô nhị và rất khó ấn định được giá trị của từng viên đá", ông Tuyên nói.

MỚI - NÓNG