Ký túc xá tại Côn Minh bị tấn công

Những người bị thương được đưa tới bệnh viện
Những người bị thương được đưa tới bệnh viện
TPO - Hôm 12/5, một gã đàn ông cầm dao tấn công và đâm hai nữ sinh viên trong ký túc xá tại trường Cao đẳng Điền Trì, thuộc trường Đại học Vân Nam, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). People daily đưa tin hôm nay (13/5).

Cảnh sát cho biết, người đàn ông tên Zhu, và là cư dân thành phố Xuanwei đã bị bắt giữ. Zhu bị cáo buộc dùng dao đâm 2 cô gái tại ký túc xá của trường Cao đẳng Điền Trì, thuộc trường Đại học Vân Nam. Một trong hai nạn nhân là người yêu của Zhu.

Vụ tấn công khiến cả hai nữ sinh trên đều bị thương nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Li Qihua, một viên chức trong trường cho biết, Zhu không phải là học sinh của trường. Anh ta đã trèo cửa sổ lên tầng hai của kí túc xá và gây án.

Nữ sinh Jian cho biết, trước đó, hôm 11/5, Zhu đã gửi tin nhắn đe dọa sẽ tấn công trường học. Người quản lý sinh viên tại trường cho biết, Zhu từng đến trường và đập vỡ cửa sổ hồi tháng 4/1014 vừa qua.

Gần đây, Trung Quốc liên tục xảy ra những vụ tấn công gây thương vong. Hôm 1/3, một vụ thảm sát đẫm máu tại nhà ga Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương.

Theo Peopledaily
MỚI - NÓNG