Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT ở Hà Nội: 'Khắc nghiệt' không khác thi thật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 2 ngày 7-8/4, 90.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội tham gia thi thử chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo các giáo viên, học sinh đã được rèn luyện bài bản, đầy đủ hành trang kiến thức cho kỳ thi sắp tới.

Chiều 7/4, hơn 600 học sinh lớp 12, trường THPT Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) làm bài thi thử môn Toán. Đây là môn thi thứ 2 trong ngày 7/4. Trước khi vào phòng thi, các thí sinh sẽ phải thực hiện đầy đủ các quy định của phòng thi giống như thi chính thức. Quy chế thi cũng đã được dán công khai trên bảng tin của nhà trường và được phổ biến tới từng thí sinh.

Sau khi thực hiện bài thi môn Ngữ Văn được đánh giá là không khó, nhiều thí sinh bước vào thi thử môn Toán với tâm lý tự tin. Theo các giáo viên, các học sinh đã được rèn luyện bài bản, đầy đủ hành trang kiến thức cho kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT ở Hà Nội: 'Khắc nghiệt' không khác thi thật ảnh 1

Học sinh THPT Kim Liên ôn lại đề Toán trước khi vào thi thử môn này chiều ngày 4/7.

Nhiều điểm thi khác như THPT Việt Đức, THPT Trần Phú cũng thực hiện thi thử cho học sinh cuối cấp.

Theo ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Hà Nội xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng của học sinh cuối cấp. Do đó, đã chỉ đạo các nhà trường sớm có kế hoạch ôn tập, kiểm tra.

Hằng năm, số lượng học sinh đăng ký dự thi lớn nên đòi hỏi sự chuẩn bị công phu, tỉ mỉ các tình huống, trong đó có đợt thi thử cho học sinh.

Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT ở Hà Nội: 'Khắc nghiệt' không khác thi thật ảnh 2

Các quy chế thi được thực hiện nghiêm tại các điểm trường dù đây chỉ là kỳ thi thử

Năm nay, kỳ thi thử diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/4. Khoảng 90.000 học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm GDTX – GDNN tham gia. Kỳ thi này nhằm khảo sát kiến thức, tập dượt cho các em học sinh để chuẩn bị tốt cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
Thông tin mới nhất về không khí lạnh tăng cường
TPO - Dự báo sáng nay (6/12), không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Miền Bắc chuyển mưa rét, miền Trung có mưa dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.