Kỷ luật Bí thư xã tự ký giấy khen cho bản thân

Trụ sở UBND xã Mỹ Đức Đông nơi 2 cán bộ bị kỷ luật. Ảnh Nhật Huy.
Trụ sở UBND xã Mỹ Đức Đông nơi 2 cán bộ bị kỷ luật. Ảnh Nhật Huy.
TPO - Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ - Bí thư Chi bộ Quân sự, ông Trần Văn Dũng đã tự ý sử dụng xe gắn máy của công an xã đang tạm giữ của đối tượng vi phạm, vào mục đích riêng; ký giấy khen cho bản thân mình khi chưa đủ điều kiện khen thưởng và ký danh sách cho 3 cán bộ xã đi học lớp cảm tình Đảng không đúng đối tượng.

Sáng 18/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông.

Cụ thể, UBKT Huyện ủy Cái Bè kết luận, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng uỷ - Bí thư Chi bộ Quân sự, ông Trần Văn Dũng đã có những sai phạm: Tự ý sử dụng xe gắn máy của công an xã đang tạm giữ của đối tượng vi phạm vào mục đích riêng; ký giấy khen cho bản thân mình khi chưa đủ điều kiện khen thưởng và ký danh sách cho 3 cán bộ xã đi học lớp cảm tình Đảng không đúng đối tượng.

Là bí thư Đảng ủy xã, Bí thư Chi bộ Quân sự xã nhưng ông Dũng chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, điều hành; có những việc làm còn chủ quan, thiếu công tâm khách quan.

UBKT Huyện ủy Cái Bè kết luận, ông Bùi Phát Huy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã trong quá trình giữ chức vụ, đã thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, chưa mạnh dạn trong đấu tranh phê bình, tự phê bình để bản thân và cán bộ thuộc quyền phạm sai lầm, khuyết điểm phải xử lý kỷ luật.

Ông Huy đã để Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện chế độ chi trả trợ cấp ngày công lao động cho dân quân tham gia huấn luyện chưa đúng quy định và giữ lại số tiền hơn 54 triệu đồng để chi vào nội dung khác, không có chứng từ rõ ràng, sai quy định. Ông Huy bán cây sao với giá 10 triệu đồng, nhưng không nộp vào ngân sách mà trực tiếp chi làm trụ loa truyền thanh, không lập hồ sơ, thủ tục quyết toán theo quy định, vi phạm nguyên tắc tài chính.

Căn cứ Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và căn cứ Quy định 181 – QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lí Đảng viên vi phạm, UBKT Huyện Uỷ Cái Bè quyết định kỷ luật ông Trần Văn Dũng và ông Bùi Phát Huy bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, ông Đào Văn Nhớ, Phó trưởng Công an xã Mỹ Đức Đông cũng bị kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc làm hộ khẩu giả.

MỚI - NÓNG