Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng
TPO - Nhiều hạng mục xoay quanh chủ đề thiên văn học kết hợp với cây xanh, mặt nước được xây dựng kỳ công trong Công viên Thiên văn học ngoài trời ở Hà Nội đã hoàn thành. Tuy nhiên, đến nay, công viên vẫn chưa một lần mở cửa.
Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 1

Công viên Thiên văn học có tổng diện tích lên đến 12ha với tâm là Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha trên địa bàn phường Dương Nội (quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 2

Được khởi công từ quý 2/2017, Công viên Thiên văn học bao gồm các hạng mục như Quảng trường Big Bang, Quảng trường Zodiac, Vườn Dải Ngân Hà, Quảng trường Hệ Mặt Trời, Cầu Ánh Trăng, Khu vật thể lạ (UFO Zone), Quảng trường Ngoài Hành Tinh, Bể Hố Đen, Đài phun nước Ánh sáng, Vọng Lâu. Trong ảnh: Quảng trường Zodiac hình tròn tượng trưng cho bầu trời, vòng tròn chứa 12 cung Hoàng Đạo trong thiên văn học.

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 3

Công viên Thiên văn học sở hữu nhiều tác phẩm ngoài trời thú vị nhưng người dân vẫn chưa chính thức được vào tận nơi thưởng thức. Trong ảnh: Quảng trường Ngoài Hành Tinh (Alien Square) mô phỏng quỹ đạo quay của các hành tinh trong hệ Mặt trời. Trung tâm quảng trường được bố trí biểu tượng UFO dạng đĩa bay và hệ thống tượng điêu khắc người ngoài hành tinh xung quanh quảng trường.

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 4

Quảng trường Hệ Mặt trời có biển chỉ dẫn thông tin để trẻ em và du khách có thể hiểu rõ hơn về các hành tinh xung quanh của Trái Đất.

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 5

Quảng trường Big Bang là nơi mô phỏng vụ nổ hình thành vũ trụ ngày nay với điểm nhấn là Tháp Big Bang có phần chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng.

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 6
Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 7

Vườn Dải Ngân Hà là hệ tường xây hình xoắn ốc, bố cục biến thành một khu vườn Mê Cung thần bí và huyền ảo.

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 8

Hồ Bách Hợp Thủy rộng 6ha

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 9

Những người dân ở đây cho hay, kể từ lúc mua nhà, giới thiệu về công viên nên ai cũng háo hức mong chờ ngày hoàn thành để được thăm quan, trải nghiệm.

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 10

Bên trong cỏ mọc um tùm.

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 11

Cây cối, cỏ dại bắt đầu mọc tua tủa

Kỳ lạ công viên rộng 12 ha giữa Thủ đô đã xây xong không đưa vào sử dụng ảnh 12

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các hạng mục của công viên Thiên văn học đã hoàn thành, nhưng các lối vào đều được bịt kín bằng các hàng rào bằng sắt, gỗ. Ở mỗi cửa ra vào công viên đều có bảo vệ canh gác nhưng chưa cho khách vào tham quan.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND phường Dương Nội (quận Hà Đông) cho biết, đến nay, dự án công viên vẫn chưa được Chủ đầu tư bàn giao. Trước nhu cầu của người dân, UBND phường sẽ có ý kiến với chủ đầu tư sớm mở cửa công viên.

MỚI - NÓNG