Chàng trai 24 tuổi sống tại thành phố Blackburn (Anh) có sở thích khá "khác người" trong ẩm thực. Anh có niềm đam mê lớn lao dành cho các loài côn trùng, đến mức cách đây 5 năm, Peter quyết định "cai" ăn thịt để chuyển sang ăn côn trùng, sâu bọ.
Theo anh, những món ăn được làm từ côn trùng không những có hương vị tuyệt hảo mà còn có thể rất tốt cho sức khoẻ như ngăn chặn lượng cholesterol trong máu, phòng tránh bệnh tim và một sở các bệnh hiểm nghèo khác,
"Món ăn yêu thích của tôi là pizza sâu, spaghetti bọ và châu chấu chiên xù," anh chia sẻ với phóng viên The Sun.
Pizza sâu bọ "thập cẩm"
Sau 5 năm thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn sâu bọ hoàn toàn, Peter đã ước tính mức được mình đã 'tiêu thụ' hơn 10.000 con dế, 5.000 con châu chấu và 1.000 con sâu bướm. Peter cho biết anh thường ăn cháo yến mạch châu chấu vào bữa sáng, bánh mỳ kẹp dế nướng cho bữa trưa và một đĩa bánh taco cùng ấu trùng bướm vào bữa tối.
Châu chấu chiên giòn là món ăn "khoái khẩu" của anh chàng
Sau cái chết của hàng loạt người thân trong gia đình về căn bệnh tim di truyền, Peter đã lao vào tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khám phá ra rằng côn trùng chính là nguồn thực phẩm tuyệt vời.
"Mọi người hay lầm tưởng rằng côn trùng bẩn nhưng thực tế là chính các loại thịt các bạn ăn hàng ngày mới là những thực phẩm bị nhiễm các hóc môn và thuốc tăng trọng."