Kim Kardashian bị loạt nhân viên cũ kiện chậm trả lương, bóc lột sức lao động

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kim Kardashian đang bị 7 nhân viên cũ đâm đơn kiện với nhiều cáo buộc, bao gồm chậm trả lương và bóc lột sức lao động.

Page Six đưa tin, 7 nhân viên cũ đã đệ trình đơn kiện vào hôm thứ Hai (24/5, giờ địa phương) tại Los Angeles. Các nguyên đơn tố Kim Kardashian chậm trả lương, giữ lại 10% tiền lương của họ để trả thuế nhưng không chuyển cho nhà chức trách, từ chối trả tiền làm thêm giờ và đôi khi buộc họ làm việc không nghỉ trong giờ ăn.

Kim Kardashian bị loạt nhân viên cũ kiện chậm trả lương, bóc lột sức lao động ảnh 1

Kim đang đối mặt với một vụ kiện liên quan đến người làm công.

Nguyên đơn từng là nhân viên bảo trì và những người làm vườn tại dinh thự Hidden Hills trị giá 60 triệu USD của nữ tỷ phú 41 tuổi. Họ khẳng định, không nhận được cuống phiếu lương được chia thành từng khoản.

Một cựu nhân viên 16 tuổi tuyên bố, đã phải làm việc quá 48 giờ - thời gian tối đa cho phép đối với người làm công chưa thành niên vào mùa hè. Trong khi đó, một người khác tố, khi anh yêu cầu trả tiền làm thêm giờ, thắc mắc về vấn đề thuế và thời gian nghỉ để ăn, anh lập tức bị sa thải.

Luật sư của nhóm cựu nhân viên là Frank Kim thuộc công ty luật Kim Legal. Người này từng đại diện cho một trong những nhân viên cũ của chồng Kim, Kanye West, trong vụ kiện tương tự liên quan đến vở opera “Nebuchadnezzar” của nam rapper.

“Biển thủ tiền lương và các vi phạm khác tại nơi làm việc là vấn đề phổ biến ở Los Angeles. Công ty của tôi hiện đang điều tra các vi phạm tiềm ẩn khác đối với những bị cáo này, cũng như các gia đình và doanh nghiệp quyền lực khác đang đối xử với người làm công”, Kim nói với Daily Mail.

Kim Kardashian bị loạt nhân viên cũ kiện chậm trả lương, bóc lột sức lao động ảnh 2

7 nhân viên từng làm việc trong biệt thự 60 triệu USD của Kim.

Về vụ kiện trên, người phát ngôn của Kim “siêu vòng ba” đã lên tiếng giải thích khi Page Six liên hệ. Người phát ngôn cho biết, những nhân viên trên được thuê và trả lương thông qua bên thứ 3, một nhà cung cấp do Kim thuê để đáp ứng các dịch vụ liên tục. Vì thế, Kim không phải là một bên trong thỏa thuận được thực hiện giữa nhà cung cấp và người lao động, cô không phải chịu trách nhiệm về cách nhà cung cấp quản lý hoạt động kinh doanh của họ, cũng như các thỏa thuận mà họ thực hiện trực tiếp với nhân viên của họ.

“Kim chưa bao giờ không trả tiền cho nhà cung cấp dịch vụ mà cô thuê. Hy vọng rằng vấn đề giữa những công nhân này và nhà cung cấp đã thuê họ có thể sớm được giải quyết một cách thân thiện”, người phát ngôn nói.

Một nguồn tin thân cận với Kim nói thêm về vụ kiện: “Cô ấy không có tiền sử không thanh toán hóa đơn đúng hạn, chưa bao giờ và sẽ không bao giờ. Cô ấy tự hào về việc trả tiền đúng hạn cho mọi người vì vậy vấn đề này không có gì xảy ra với cô ấy và những công nhân này đang kiện nhầm người. Luật sự của nguyên đơn đã rất cẩn thận không đưa tên Kim vào tuyên bố của mình hay trực tiếp đề cập đến bất kỳ khiếu nại nào chống lại cô ấy, bởi vì ông ấy biết những nhân viên này chưa bao giờ làm việc trực tiếp với Kim, mà chỉ thông qua bên thứ ba”.

Theo Page Six
MỚI - NÓNG
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
Chính phủ ban hành Nghị định về hoạt động lấn biển
TPO - Đối với phần diện tích đất hình thành từ hoạt động lấn biển, chủ đầu tư dự án đầu tư lấn biển hoặc dự án đầu tư có hạng mục lấn biển đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai và có thông báo chấp thuận kết quả nghiệm thu thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
Toàn cảnh hai vị trí dự kiến sẽ xây đập dâng trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã nghiên cứu và đề nghị UBND thành phố Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và tại khu vực cống Long Tửu (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).