Kim Jong-un bày tỏ sự ngưỡng mộ Tổng thống Putin

Kim Jong-un bày tỏ sự ngưỡng mộ Tổng thống Putin
TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân dịp kỷ niệm “Ngày nước Nga” 12/6/2014.

Hãng thông tấn Itar-Tass hôm nay, dẫn lời ông Kim Jong-un đăng tải trên hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, cho biết: “Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin, Nga đã có những bước tiến lớn trong việc đảm bảo an toàn và ổn định của đất nước, hiện đại hóa kinh tế và tăng cường quốc phòng”.

Theo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Triều Tiên và Nga “tiếp tục phát triển và phát triển vì lợi ích của các dân tộc”.

Ông Kim Jong-un cũng bày tỏ tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước “sẽ tiếp tục được tăng cường phù hợp với tinh thần của văn bản liên tịch ký kết giữa hai bên”.

Hồi tháng 5/2014, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê chuẩn một thỏa thuận liên chính phủ nhằm giải quyết những khoản nợ mà Triều Tiên vay từ thời Liên Xô. Theo đó, Moscow đã xóa gần như toàn bộ khoản nợ của Bình Nhưỡng

Ngày 12/6 là một trong những ngày lễ quốc gia mới nhất của nước này: “Ngày nước Nga”.

Ngày 12/6/1990, Đại hội đại biểu nhân dân CHLBXHCN Xô Viết thông qua Tuyên ngôn về quốc gia chủ quyền. Trong văn kiện này công bố tính ưu việt hơn hẳn của Hiến pháp Nga và pháp luật của đất nước, quyền bình đẳng cho toàn thể công dân, đảng chính trị và tổ chức xã hội.

Ngày thông qua Tuyên ngôn được công bố là ngày lễ quốc gia vào năm 1994. Từ năm 2002, ngày lễ này có tên gọi chính thức như hiện nay là "Ngày nước Nga".

Theo Theo Itar-Tass/KCNA
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.