Kiên quyết không giới thiệu những người sa sút về đạo đức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kiên quyết không giới thiệu những người không xứng đáng, nhất là những người sa sút về đạo đức, phẩm chất, thái độ chính trị, tham nhũng, chạy chức chạy quyền, quan liêu, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước.

Ngày 25/3, Ủy ban Bầu cử thành phố Cần Thơ đã tổ chức  hội nghị sơ kết công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của thành phố.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Cần Thơ, trên địa bàn thành phố đã thành lập 93 UBBC các cấp theo quy định, gồm UBBC thành phố, 9 UBBC cấp huyện và 83 UBBC cấp xã.

UBND các xã, phường, thị trấn hiện đang thực hiện rà soát, lập danh sách cử tri, xác định khu vực bỏ phiếu để trình UBND cấp huyện phê chuẩn và thành lập Tổ bầu cử để thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn thành phố dự kiến có khoảng 958 Tổ bầu cử. Đối với bầu cử ĐBQH, Cần Thơ có ba đơn vị bầu cử, với số lượng đại biểu được bầu là 7 người.

Đối với bầu cử đại biểu HĐND các cấp, cấp thành phố có 11 đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu là 54 người.

Còn HĐND cấp huyện có 66 đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu là 287 người; cấp xã có 488 đơn vị bầu cử, số lượng đại biểu được bầu là 2.038 người.

Thành phố đang tiến hành phân bổ kinh phí cho các địa phương, đơn vị để phục vụ cho công tác bầu cử.

Sở Tài chính đã trình UBND thành phố phương án phân bổ kinh phí phục vụ bầu cử cho các đơn vị với tổng số tiền hơn 38,2 tỷ đồng. Trong đó, cấp thành phố hơn 11,7 tỷ đồng, cấp huyện và cấp xã hơn 26,5 tỷ đồng.

Kiên quyết không giới thiệu những người sa sút về đạo đức ảnh 1 Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu - Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBBC thành phố Cần Thơ cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn trong thời gian qua đã được các đơn vị liên quan và các cá nhân thực hiện tốt.

Người đứng đầu HĐND thành phố cũng lưu ý một số vấn đề về công tác đảm bảo an ninh trật tự, sử dụng kinh phí tiết kiệm, đúng nội dung, đảm bảo về tỷ lệ cơ cấu, thành phần…

Các đơn vị tổ chức bầu cử và các địa phương lãnh đạo chặt chẽ về công tác bầu cử, nhất là việc giới thiệu người ứng cử. Tổ chức chặt chẽ việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp. Chuẩn bị thật tốt cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba, tiến tới lập danh sách chính thức của người ứng cử.

“Việc lựa chọn, lập danh sách chính thức những người ứng cử phải là những người tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, có quan điểm lập trường chính trị vững vàng. Kiên quyết không giới thiệu những người không xứng đáng, nhất là những người sa sút về đạo đức, phẩm chất, thái độ chính trị, tham nhũng, chạy chức chạy quyền, quan liêu, gây mất đoàn kết, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước” – Chủ tịch UBBC thành phố nhấn mạnh.

Trước đó, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai hôm 17/3, các đại biểu đã thống nhất danh sách sơ bộ 15 người ứng cử ĐBQH. Trong đó, có hai người tự ứng cử là bà Huỳnh Thị Kim Loan (hưu trí, sinh năm 1967, trình độ chuyên môn: đại học chuyên ngành vật lý, sơ cấp lý luận chính trị) và ông Nguyễn Thành Phúc (giám đốc điều hành trung tâm dạy nghề, sinh năm 1973, trình độ chuyên môn: thạc sĩ quản trị kinh doanh).

Còn đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026, danh sách sơ bộ có 106 người, trong đó có hai người tự ứng cử là bà Trương Thị Phụng (38 tuổi, giảng viên đại học) và ông Châu Thanh Bình (45 tuổi, luật sư).

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.