Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh ứng cử đại biểu Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 17/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.

Ông Nguyễn Trung Nhân – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, từ ngày 5 đến 12/3, có 13/13 cơ quan, tổ chức, đơn vị đã hoàn thành việc giới thiệu 13 người ứng cử ĐBQH khóa XV do thành phố giới thiệu.

Nhìn chung các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người đúng theo thông báo phân bổ, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, những người được giới thiệu ứng cử được tín nhiệm của cử tri nơi công tác rất cao, đa số tín nhiệm 100%.

Cùng thời gian này, những người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử nộp hồ sơ ứng cử tại Ủy ban Bầu cử thành phố. Đến 17h00 ngày 14/3/2021, đã có 15 người nộp hồ sơ ứng cử, trong đó có 13 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 2 người tự ứng cử.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 1 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Cảnh Kỳ

Hội nghị đã thống nhất danh sách sơ bộ 15 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV do thành phố giới thiệu. Trong đó, đại biểu lãnh đạo chủ chốt của thành phố có 1 người; đại biểu chuyên trách có 1 người; đại biểu công an có 1 người; đại biểu lĩnh vực khoa học công nghệ có 1 người; lĩnh vực giáo dục có 1 người; văn hóa nghệ thuật có 1 người; y tế có1 người; tổ chức chính trị - xã hội có 1 người; doanh nghiệp có 2 người; hợp tác xã có 1 người: tư pháp có 1 người và tự ứng cử có 2 người.

Theo danh sách kể trên, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội.

Về cơ cấu kết hợp, đại biểu dân tộc có 1 người, phụ nữ có 8 người, đại biểu trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) có 5 người, đại biểu ngoài Đảng có 5 người và đại biểu tái cử có 1 người.

Cơ cấu trên đảm bảo theo định hướng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Hai người tự ứng cử là Huỳnh Thị Kim Loan (hưu trí, sinh năm 1967, trình độ chuyên môn: đại học chuyên ngành vật lý, sơ cấp lý luận chính trị) và Nguyễn Thành Phúc (giám đốc điều hành trung tâm dạy nghề, sinh năm 1973, trình độ chuyên môn: thạc sĩ quản trị kinh doanh).

Trước đó, sáng cùng ngày, Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND TP gồm 106 người, trong đó có hai người tự ứng cử.

Trong đó, về cơ cấu kết hợp: nữ có 48 người; dân tộc thiểu số có 4 người; ngoài Đảng có 17 người; dưới 40 tuổi có 30 người; tái cử có 25 người; tôn giáo có 4 người.

Hai người tự ứng cử là bà Trương Thị Phụng (38 tuổi, giảng viên, Phó trưởng Bộ môn Luật, Trường Đại học Tây Đô) và ông Châu Thanh Bình (45 tuổi, luật sư, Văn phòng Luật sư Bình Minh).

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND (gồm những người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử) được tổ chức từ ngày 21/3 đến ngày 13/4/2021.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.