Kiến nghị xử lý tài chính gần 15 nghìn tỷ đồng

Kiến nghị xử lý tài chính gần 15 nghìn tỷ đồng
TP - Sáng 16/1, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Lê Minh Khái cho biết, năm 2013, qua 103 cuộc kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính gần 14.700 tỷ đồng.

Trong đó, các khoản tăng thu gần 3 nghìn tỷ đồng; các khoản giảm chi hơn 4 nghìn tỷ đồng; các khoản phải nộp, hoàn trả và quản lý qua Ngân sách Nhà nước hơn 5 nghìn tỷ đồng...

Năm 2014, Kiểm toán Nhà nước sẽ thực hiện kiểm toán hai chuyên đề quan trọng là: Phát hành, quản lý và sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ năm 2013 và Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề giai đoạn 2012- 2013. 

Kiểm toán Nhà nước cũng tập trung kiểm toán các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, các tổ chức tín dụng, ngân hàng để phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tái cơ cấu nền kinh tế. 

Kiểm toán Nhà nước cũng sẽ tập trung vào các điểm “nóng”: Các dự án, công trình đầu tư xây dựng, mua sắm, sửa chữa tài sản… Năm 2014, ngành Kiểm toán sẽ tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Kiểm toán Nhà nước (11/7/1994- 11/7/2014).

MỚI - NÓNG
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ngành sản xuất công nghiệp quan trọng có sự sụt giảm mạnh trong thời gian qua vì tác động của dịch COVID-19

Nhiều ngành sản xuất quan trọng lao dốc vì COVID-19

TPO - Bộ Công Thương vừa có báo cáo cho biết,  dịch COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa, kéo theo sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng và tác động tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.
COVID -19 khiến tín dụng không đổ vào được sản xuất, các ngân hàng gia tăng đầu tư tài chính

Ngân hàng tiềm ẩn rủi ro 'cuộc chơi' trái phiếu

TP - Tính chung nửa đầu 2021, các doanh nghiệp BĐS phát hành 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm. Các ngân hàng và CTCK đã mua 37,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu BĐS (chiếm 40,4%). Tiền ngân hàng đổ nhiều vào đầu tư trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong bối cảnh dịch bệnh COVID -19 còn diễn biến phức tạp đang làm dấy lên quan ngại tiềm ẩn rủi ro.
Vừa nới kiểm soát với xe chở hàng có thẻ nhận diện luồng xanh đã có nhiều tài xế vi phạm về phòng chống dịch, chở người trái quy định. Ảnh minh hoạ.

Vừa mở cửa cho lưu thông hàng hoá đã có nhiều lái xe chở hàng vi phạm

TPO - Sau khi Thủ tướng thống nhất chỉ đạo các địa phương không kiểm tra với xe chở hàng được cấp giấy nhận diện luồng xanh có mã QR, đã có nhiều xe chở hàng bị phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch, thậm chí chở người trái phép…. Thông tin được đưa ra tại cuộc họp giữa Bộ GTVT và Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố chiều muộn ngày 2/8.
Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

Rau, hoa Sapa rớt giá thảm

TPO - Người dân tại Sapa (Lào Cai) đang đứng ngồi không yên khi hàng trăm hecta (ha) su su, cà chua và hoa ly, hoa hồng… đang đến vụ thu hoạch nhưng đầu ra chật vật khiến giá bán giảm hơn một nửa mà không có người mua.