Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân từ Campuchia về nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đây là những công dân được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Preah Sihanouk giải cứu trong chiến dịch kiểm tra người nước ngoài và trấn áp tội phạm buôn bán người.

Chiều 23/9, Trung tá Nguyễn Hữu Việt, Phó đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận 226 công dân Việt Nam do lực lượng chức năng Campuchia bàn giao.

Theo thông tin ban đầu, số lao động được giải cứu đều là nạn nhân của hoạt động lừa gạt, lôi kéo sang Campuchia làm việc dưới chiêu bài “việc nhẹ, lương cao” và bị cưỡng bức lao động trong các cơ sở, tổ chức lừa đảo do người nước ngoài làm chủ.

Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân từ Campuchia về nước ảnh 1

Hơn 200 người Việt Nam từ Campuchia về nước qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Qua kiểm tra hành chính, hầu hết đều có giấy tờ tuỳ thân (36 người có hộ chiếu) hoặc bản sao, hình ảnh giấy tờ tuỳ thân. Một số rất ít không có giấy tờ tuỳ thân do bị mất hoặc bị công ty trước đây thu giữ. Những công dân này đã được lực lượng chức năng nước bạn hoàn tất thủ tục xử lý theo pháp luật và bàn giao cho Bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Việt, Phó đồn trưởng nghiệp vụ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, sau khi tiếp nhận tại cột mốc 313, cơ quan chức năng sẽ tổ chức phân loại. Đối với công dân xuất cảnh bằng hộ chiếu thì giải quyết cho nhập cảnh theo quy định.

Kiên Giang tiếp nhận 226 công dân từ Campuchia về nước ảnh 2

Ký biên bản tiếp nhận 226 công dân Việt Nam giữa lực lượng chức năng Campuchia và Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên. Ảnh CTV.

Riêng những công dân xuất cảnh trái phép sẽ cho làm bản tường trình, lấy lời khai để làm rõ các hành vi xuất cảnh trái phép như xuất cảnh ở khu vực nào, bằng đường nào, có bị lừa hay mua bán qua biên giới hay không.

Đối với công dân ở địa phương nào thì lực lượng chức năng sẽ liên hệ với công an, chính quyền ở địa phương đó để xác minh nhân thân và sẽ xử lý vi phạm hành chính.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.