Truy quét nhiều sòng bài, Campuchia giải cứu 137 người nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Báo Campuchia đưa tin chính phủ nước này thu được nhiều kết quả trong chiến dịch truy quét hoạt động buôn bán người, sử dụng lao động bất hợp pháp và mua bán mại dâm.
Truy quét nhiều sòng bài, Campuchia giải cứu 137 người nước ngoài ảnh 1

Một nhóm người Việt được giải cứu trong chiến dịch truy quét của chính quyền Campuchia ngày 27/8. (Ảnh: Khmer Times)

Chiến dịch mới nhất giải cứu được 137 người nước ngoài bị giam giữ trái phép tại một trung tâm cờ bạc trực tuyến ở tỉnh Preah Sihanouk. Những người nước ngoài bị bắt trong dịp này biết rõ họ đang làm việc bất hợp pháp ở đây.

Chính quyền tỉnh Preah Sihanouk cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 18/9, rằng 137 người đó nằm trong 495 người nước ngoài bị bắt giữ ở trung tâm Xing Shanting. Chiến dịch này được thực hiện từ ngày 13 – 16/9 ở khu Bei thuộc tỉnh Sihanoukville.

Cảnh sát ập vào 3 tòa nhà ở trung tâm khu này để kiểm tra giấy tờ kinh doanh và tạm trú của người lao động nước ngoài.

Chính quyền tỉnh này cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các đợt kiểm tra hành chính để phát hiện hoạt động kinh doanh trái phép và cảnh báo sẽ có biện pháp nghiêm khắc với những người nước ngoài cố tình làm việc trái phép ở đây.

Ngày 16/9, cảnh sát Sihanoukville giải cứu một phụ nữ Việt Nam bị giam giữ trái phép tại một công ty đánh bạc trực tuyến. Chiến dịch giải cứu được triển khai sau khi người phụ nữ này lên mạng kêu cứu và cung cấp địa điểm của công ty ở Buon.

Khi đến giải cứu, cảnh sát tìm thấy người phụ nữ Việt Nam và đưa cô cùng một quản lý Trung Quốc đến đồn cảnh sát của tỉnh để thẩm vấn.

Kết quả thẩm vấn cho biết một băng nhóm đã ép người phụ nữ này làm việc cho 3 công ty ở Sihanoukville. Công ty mới nhất bắt cô làm việc 14 – 15 giờ đồng hồ mỗi ngày.

Ngày 17/9, 60 người Việt Nam tháo chạy từ một cơ sở kinh doanh tại ấp Bavet Kandal, phường Bavet, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng về phía cửa khẩu Bavet. Trong quá trình chạy trốn, 4 người đã bị phía cơ sở kinh doanh bắt lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Campuchia để tìm hiểu vụ việc, tiến hành công tác xác minh nhân thân, làm thủ tục để tiếp nhận và đưa người về nước; đồng thời đề nghị phía Campuchia can thiệp, giải cứu những người còn lại.

Đại sứ quán và Bộ đội Biên phòng Việt Nam đang phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Campuchia để đưa công dân về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo Khmer Times
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.