Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014:

Kiên Giang sẵn sàng cho Vòng chung kết

TP - “Với tư cách là chủ nhà trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, Kiên Giang đã sẵn sàng mọi thứ để phục vụ cho cuộc thi”- Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Kiên Giang Nguyễn Văn Sáu nói với Tiền Phong.
Kiên Giang sẵn sàng cho Vòng chung kết ảnh 1

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc nơi diễn ra Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Ông Sáu cho biết, UBND tỉnh Kiên Giang đã thành lập Ban Tổ chức địa phương và các Tiểu ban phối hợp tổ chức. Theo đó, tỉnh chỉ đạo: Chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, góp phần tổ chức tốt Cuộc thi theo đúng kế hoạch, đảm bảo sự chỉ đạo thống nhất và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc thi, đặc biệt là công tác đón tiếp khách mời tham dự tại đêm chung kết chu đáo; tạo được ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng du khách, bạn bè cả nước và quốc tế về hình ảnh huyện đảo Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang. Các vấn đề về an ninh trật tự, giao thông đi lại, điện, chăm sóc sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm… cũng đã được tỉnh chỉ đạo phân công và có kế hoạch thực hiện cụ thể.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Sáu, Sở VH-TT-DL Kiên Giang hỗ trợ tối đa thủ tục cho các hoạt động quảng bá, thông tin tuyên truyền về cuộc thi; giới thiệu cuộc thi đến các đơn vị lữ hành, các khu thương mại, cảng hàng không, bến tàu, bến cảng; tổ chức tuyên truyền trực quan, treo băng rôn, pa nô, cờ phướn tại một số điểm, một số trục đường chính trên đảo Phú Quốc, thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên theo đề nghị của Ban Tổ chức.

Bác sĩ Ngô Trung Sơn – Trưởng phòng nghiệp vụ Sở Y tế Kiên Giang cho biết: Sở đã phân công 2 tổ công tác đặc biệt về kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm và chăm sóc sức khỏe. Thuốc men, xe cấp cứu và các dụng cụ y tế luôn sẵn sàng trong mọi tình huống. Hai tổ công tác nói trên phải túc trực 24/24, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết trong suốt thời gian diễn ra Vòng chung kết. Các tổ y tế cũng phải tham gia đi cùng với đoàn quay phim ngoại cảnh cùng các thí sinh.

Theo ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, huyện cũng đã sẵn sàng mọi thứ cho Vòng chung kết, từ việc hỗ trợ một số địa điểm nghỉ cho lực lượng thi công sân khấu theo đề nghị của Ban Tổ chức, đến bố trí phương tiện đưa, đón khách cũng như kiểm soát chặt chẽ giá cả các dịch vụ, nhất là dịch vụ khách sạn, nhà hàng; kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về giá. Về điện cũng đã có các phương án nhằm đảm bảo tuyệt đối cho các buổi tổng duyệt và đêm chung kết. Hiện điện lực tỉnh đang kéo thêm một đường dây riêng nữa tới Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc. 

Nhằm đảm bảo cho công tác đi lại, Sở Giao thông vận tải Kiên Giang cũng đã lên phương án điều động tăng thêm các chuyến tàu cao tốc, tàu vận chuyển hành khách từ Rạch Giá và Hà Tiên đi Phú Quốc; phối hợp với Tập đoàn Vingroup hỗ trợ liên hệ, tạo điều kiện thuận lợi về phương tiện vận chuyển thiết bị, vật liệu chuyên dùng từ đất liền ra Phú Quốc phục vụ cho cuộc thi; vận động các doanh nghiệp mở thêm các tuyến xe buýt hoặc tuyến xe khách tạm thời từ Sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng Bãi Vòng đi Dương Đông và từ Dương Đông đến Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort Phú Quốc trong những ngày diễn ra Vòng chung kết Cuộc thi; phối hợp với Công an tỉnh nghiên cứu, xây dựng phương án phân luồng, điều tiết giao thông trên đảo Phú Quốc, đảm bảo giao thông trật tự, không bị ùn tắc, góp phần đảm bảo an toàn giao thông ở mức cao nhất, nhất là vào đêm chung kết cuộc thi. 

Còn 38 thí sinh dự thi Vòng Chung kết Hoa hậu

Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã ra quyết định cho 2 thí sinh chấm dứt việc tham dự Vòng Chung kết cuộc thi theo đơn đề nghị của họ.

1.Thí sinh Huỳnh Thị Thùy Vân (SV hệ Cao đẳng Đại học FPT TPHCM) có đơn xin không tiếp tục tham dự cuộc thi do sức khỏe không bảo đảm, không tham dự được toàn bộ chương trình của Vòng Chung kết.

2.Thí sinh Phạm Mỹ Linh (tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội) có đơn xin không tiếp tục tham dự cuộc thi do gia đình không ủng hộ, sức khỏe và tinh thần đều khủng hoảng…

Những ngày vừa qua, thí sinh Phạm Mỹ Linh bị một số tố cáo đã phẫu thuật thẩm mỹ. BTC đã làm việc với thí sinh, đưa thí sinh đi chụp X-quang. BTC đang chuẩn bị lập hội đồng giám định và thí sinh cũng đã đồng ý để được giám định. Tuy nhiên, việc chưa được thực hiện thì do chịu áp lực nặng nề từ thông tin và dư luận, thí sinh đã quyết định viết đơn xin rút khỏi cuộc thi với những lý do cụ thể như trên. 

Hoằng Minh

Hôm nay, thí sinh Hoa hậu đổ bộ xuống Phú Quốc

Hôm nay, 23/11, thí sinh dự vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đến Phú Quốc bắt đầu giai đoạn cao trào của cuộc thi. 

Thí sinh chia làm hai nhóm đổ bộ xuống hòn đảo mệnh danh là đảo Ngọc bằng đường hàng không: Các thí sinh khu vực phía Bắc xuất phát từ sân bay Nội Bài, khu vực phía Nam từ Tân Sơn Nhất. Đoàn phía Bắc đến trước sẽ được tham quan thị trấn Dương Đông trên đảo chờ đoàn phía Nam đến để “hợp quân” vào cuối giờ sáng. Sau đó, cả đoàn sẽ làm nghi lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Phú Quốc, sự kiện chính thức đầu tiên trong chương trình Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Vòng chung kết sẽ diễn ra trong 2 tuần, kết thúc bằng đêm chung kết hội tụ đỉnh cao của sắc đẹp và nghệ thuật được truyền hình trực tiếp trên VTV1, SCTV 4 và 7 vào lúc 20 giờ ngày 6/12/2014. Trong vòng hai tuần, các thí sinh sẽ luyện tập, tham gia các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động đồng hành, quảng bá văn hóa và tiềm năng phát triển của Phú Quốc, tham gia các cuộc thi phụ… 

LV

Kiên Giang sẵn sàng cho Vòng chung kết ảnh 2

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG